Xiao Fei, 11 tháng tuổi, đến từ một ngôi làng nhỏ tại Tân Cương (Trung Quốc). Ngay từ khi sinh ra, cậu bé đã có ngoại hình “khác người” khi sở hữu tới 3 chân. Lo lắng cho đứa con trai bé bỏng, cha mẹ của Xiao Fei không quản xa xôi, đưa em đến Thượng Hải để tìm gặp những bác sĩ có kinh nghiệm.

Bé trai có 3 chân ngay từ khi mới sinh ra. Video: Chinanews

Theo các bác sĩ, chân thứ 3 của Xiao Fei thực chất chỉ là một bộ phận thừa. Họ cho rằng, nó là vật ký sinh từ người anh em sinh đôi của Xiao Fei nhưng không thể phát triển hoàn thiện. Bác sĩ Chen Qiu, công tác tại Trung tâm điều trị sức khỏe cộng đồng Thượng Hải, nói: “Chân thứ 3 của em bé hoàn toàn 'vô dụng', vì vậy cần phải được loại bỏ sớm nhất có thể để tránh ảnh hưởng tới những bộ phận khác”.

Ông cũng khẳng định, ca phẫu thuật của Xiao Fei rất phức tạp, bởi ngoài chiếc chân thừa, Xiao Fei còn bị chẩn đoán mắc thêm một số căn bệnh khác như thoát vị ổ bụng, lệch tinh hoàn và tim bẩm sinh.

Bao Juan, trưởng khoa tiết niệu tại Trung tâm cho hay, các bác sĩ sẽ đưa tinh hoàn phải của Xiao Fei từ bụng đến vị trí đúng của nó. Ảnh: People's Daily Bao Juan, trưởng khoa tiết niệu tại Trung tâm cho hay, các bác sĩ sẽ đưa tinh hoàn phải của Xiao Fei từ bụng đến vị trí đúng của nó. Ảnh: People's Daily
Ca phẫu thuật diễnra liên tục trong gần 10 giờ đồng hồ. Ảnh: Chinanews Ca phẫu thuật diễnra liên tục trong gần 10 giờ đồng hồ. Ảnh: Chinanews

Ca phẫu thuật bắt đầu từ 10h sáng và kết thúc 19h35 cùng ngày. Sau gần 10 tiếng, tình trạng của Xiao Fei cải thiện đáng kể. Sau khi ca phẫu thuật thành công, cha của Xiao Fei, anh Ma Xiaolong mừng rỡ nói: “Tôi rất biết ơn các bác sĩ. Lúc ngồi ngoài phòng phẫu thuật, tôi lo lắng tột độ. Nhưng giờ thì tôi có thể yên tâm rồi”.

Zhu Tong Yu, giám đốc tại Trung tâm điều trị sức khỏe cộng đồng Thượng Hải, cho biết mặc dù ca phẫu thuật thành công và có thể mang đến cho Xiao Fei một cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, phần xương chậu của em bị “mất tích” nên sẽ cần thêm một ca phẫu thuật khác để hoàn thiện cơ thể.