Thế Giới

Không biết chủ nhân qua đời, nàng chó trung thành ngồi đợi suốt một tuần ngoài hiệu sách

Theo DailyStar
Chia sẻ

Saostar - Nàng chó đáng thương vẫn ngày ngày ngồi đợi trước cửa hiệu sách, nơi cô chủ Eugenia Franco từng làm việc trước khi qua đời.

Cô chó Bianca sống cùng chủ nhân tại thành phố Tunuyan, thuộc tỉnh Mendoza, miền tây Argentina. Mỗi ngày, Bianca đều theo chân cô chủ Eugenia Franco đến hiệu sách nơi cô làm việc, sau đó kiên nhẫn ngồi chờ đến giờ về. 

Suốt gần một tuần nay, người dân trong khu phố xót xa phát hiện Bianca ngồi thẫn thờ bên ngoài hiệu sách, dẫu cho Eugenia đã không còn nữa. Cô lặng lẽ qua đời trong lúc đang đọc sách tại nhà riêng, nhưng nàng chó đáng thương chẳng hề biết rằng cô chủ đã chết. Thấy Eugenia mãi không ra khỏi cửa, Bianca chạy đến hiệu sách ngồi chờ với hy vọng được trông thấy chủ nhân.

Đau lòng thay, dù cho Bianca có kiên trì chờ đợi cách mấy cũng không có cơ hội gặp lại Eugenia lần nữa. Nỗi mong nhớ ngây ngô mà nàng chó tội nghiệp dành cho chủ khiến người dân xung quanh càng thêm thương xót. Cùng với một người bạn của Eugenia, hàng xóm xung quanh đã cùng chung tay chăm sóc Bianca.

Một người dân địa phương nói với Infobae: "Chúng tôi đang cùng nhau lo cho Bianca. Nó là một con chó đã già, lớn lên trên đường phố và được Eugenia nhận nuôi. Từ khi đó, nó đã quen với việc chờ cô chủ trước cửa nhà và quanh quẩn ở hiệu sách với cô ấy cả một ngày".

Nerina Irrutia, một người dân trong khu phố, đã đăng ảnh chụp Bianca ngồi đợi chủ lên Facebook. "Hiệu sách của Eugenia nằm ngay cạnh cửa hàng của tôi. Cô ấy là một trong những người đẹp nhất, tốt tính nhất mà tôi từng gặp. Những con chó quanh khu này đều thích đi theo Eugenia, vì cô ấy rất yêu quý và thường xuyên cho chúng ăn", cô chia sẻ. "Đàn chó nhà tôi cũng nhớ cô ấy, Eugenia luôn dịu dàng thương yêu chúng. Cô ấy đã mất vài ngày rồi nhưng Bianca vẫn một mực ngóng trông".

Chia sẻ

Theo

DailyStar

BÌNH LUẬN