Video: Chú chó hô hấp nhân tạo cứu người

Mới đây, cảnh sát Madrid, Tây Ban Nha đăng tải một đoạn video quay cảnh chú chó Poncho biểu diễn màn hô hấp nhân tạo cho chủ là một cảnh sát lên Twitter. Người đăng tải đoạn video viết kèm thêm chú thích: “Đó là màn biểu diễn của người hùng Poncho. Cậu bạn 4 chân của chúng tôi không chút chần chừ khi cứu mạng người cảnh sát“.

Trong đoạn video, khi cảnh sát ngã lăn ra đất giả vờ ngất, chú chó Poncho nhanh chóng chạy lại, cố gắng đánh thức cảnh sát. Không thấy anh ta cử động, Poncho nhảy lên ngực cảnh sát 4 lần để hô hấp nhân tạo. Sau đó, chú chó nằm xuống, ghé tai bên miệng cảnh sát để nghe xem “nạn nhân” đã thở được hay chưa rồi tiếp tục lặp lại hành động hô hấp nhân tạo.

Thực tế, nhiệm vụ chính của chú chó Poncho khi làm nhiệm vụ trong buổi diễn tập là dò tìm chất nổ. Màn biểu diễn của chú khuyển thông minh được cảnh sát tận dụng để hướng dẫn cho trẻ em cách cấp cứu cho người khác trong tình huống khẩn cấp.

Poncho đang thực hiện hô hấp nhân tạo cho cảnh sát. Poncho đang thực hiện hô hấp nhân tạo cho cảnh sát.

Cảnh sát Madrid đăng tải video và khen ngợi sự thông minh của chú khuyển. Họ có đính kèm lời của nhà văn Mỹ thế kỷ 19 Henry Wheeler Shaw: “Chó là sinh vật duy nhất trên thế giới yêu bạn hơn chính bản thân nó”.

Đoạn video thu hút hàng triệu lượt xem cùng hàng ngàn bình luận. Nhiều người khác bình luận: “Lạy chúa! Thật yêu cái cách chú chó nhảy lên và xuống vài lần rồi ghé đầu của nó vào miệng người sĩ quan và rồi lặp lại lần nữa. Đây quả thật là chú chó đáng giá”.