Trong mỗi cuộc xuân vận, những người con xa xứ ở Trung Quốc đều không quên mang quà và những món “bảo bối” về quê. Cũng giống các năm khác, năm nay người dân Trung Quốc vẫn “chuộng” dùng thùng sơn bằng nhựa thay cho vali để chất đồ mang về quê ăn Tết.

Trong mắt nhiều người, thùng sơn là một món đồ chẳng có gì trị gì, cho chẳng ai lấy. Nhưng đối với những người dân nghèo khổ, đó lại là một món bảo bối, một món quà đắt giá cho người thân ở quê.

Mặc dù đã có vali lớn, vali nhỏ nhưng một cặp vợ chồng vẫn cố gắng mang theo vài thùng sơn cùng chậu, cây lau nhà về làm quà cho những người ở quê. Mặc dù đã có vali lớn, vali nhỏ nhưng một cặp vợ chồng vẫn cố gắng mang theo vài thùng sơn cùng chậu, cây lau nhà về làm quà cho những người ở quê.
Trong những lúc chờ tàu, thùng sơn bất giác trở thành chỗ ngồi vững chắc, tiện lợi cho mọi người. Trong những lúc chờ tàu, thùng sơn bất giác trở thành chỗ ngồi vững chắc, tiện lợi cho mọi người.
Dường như, thùng sơn đã trở thành một món quà quá quen thuộc, không thể thiếu trong mỗi cuộc xuân vận ở Trung Quốc. Dường như, thùng sơn đã trở thành một món quà quá quen thuộc, không thể thiếu trong mỗi cuộc xuân vận ở Trung Quốc.
Trong hành trang của người con xa xứ, bên cạnh những chiếc vali, túi xách là những thùng sơn lớn nhỏ, đủ màu sắc. Trong hành trang của người con xa xứ, bên cạnh những chiếc vali, túi xách là những thùng sơn lớn nhỏ, đủ màu sắc.
Thực phẩm, hoa quả tươi đều được cho vào thùng sơn bảo quản, tránh bị rơi hoặc dập nát. Thực phẩm, hoa quả tươi đều được cho vào thùng sơn bảo quản, tránh bị rơi hoặc dập nát.
Tuy khá cồng kềnh nhưng ai cũng cố gắng mang vài chiếc thùng sơn về để làm quà cho người thân trong gia đình hoặc láng giềng. Những chiếc thùng sơn sẽ được tái sử dụng để đựng nước, bát đũa hoặc thức ăn cho gia súc,… Tuy khá cồng kềnh nhưng ai cũng cố gắng mang vài chiếc thùng sơn về để làm quà cho người thân trong gia đình hoặc láng giềng. Những chiếc thùng sơn sẽ được tái sử dụng để đựng nước, bát đũa hoặc thức ăn cho gia súc,…
Hai chồng thùng sơn cao “chót vót”, nổi bần bật giữa đám đông. Có vẻ như hai cụ ông cảm thấy rất hài lòng với món quà quê bình dị nhưng vô cùng thiết thực của mình. Hai chồng thùng sơn cao “chót vót”, nổi bần bật giữa đám đông. Có vẻ như hai cụ ông cảm thấy rất hài lòng với món quà quê bình dị nhưng vô cùng thiết thực của mình.
Những người nghèo không có vali thì thùng sơn nghiễm nhiên trở thành “bảo bối”, giúp họ để không biết bao đồ đạc, quà cáp ở trong đó. Những người nghèo không có vali thì thùng sơn nghiễm nhiên trở thành “bảo bối”, giúp họ để không biết bao đồ đạc, quà cáp ở trong đó.
Không chỉ một, dường như mọi người đã cố gắng mang thật nhiều thùng sơn nhất có thể về quê. Không chỉ một, dường như mọi người đã cố gắng mang thật nhiều thùng sơn nhất có thể về quê.
Dòng người đứng xếp hàng để lên tàu với thùng sơn trên tay. Dòng người đứng xếp hàng để lên tàu với thùng sơn trên tay.
Bên cạnh chiếc balo là vài thùng sơn xếp chồng lên nhau. Bên cạnh chiếc balo là vài thùng sơn xếp chồng lên nhau.