David Copperfield bị khởi kiện vì khiến khán giả tổn thương não

Năm 2016, Gavin Cox, một công dân Anh gửi đơn kiện chống lại David Copperfield, cáo buộc màn trình diễn làm biến mất người của thiên tài ảo thuật tại Las Vegas vào năm 2013 khiến ông bị tổn thương não bộ.

Thiên tài ảo thuật cũng từng mắc sai lầm. Ảnh: WireImage Thiên tài ảo thuật cũng từng mắc sai lầm. Ảnh: WireImage

Vào thời điểm đó, khi cùng vợ xem buổi diễn của David Copperfield, ông bất ngờ được mời lên sân khấu tham gia tiết mục ảo thuật có tên “Ảo giác”. Theo nội dung tiết mục, cả 13 người chơi sẽ biến mất từ chiếc lồng treo phủ vải đen giữa không trung, sau đó xuất hiện ở phía sau khán giả. Tuy vậy, không may mắn, trong lúc chạy vào con đường bí mật, Gavi Cox bị trượt chân và rơi xuống khu vực không đủ ánh sáng, khiến ông bị tổn thương não trái vĩnh viễn.

Thầy phù thủy Chung Ling Soo bị bắn chết khi đang biểu diễn 

Thầy phù thủy Chung Ling Soo là một người Mỹ chính gốc có tên William Ellsworth Robinson. Vào thời điểm đó, khán giả rất thích xem biểu diễn ảo thuật phương Đông. Vì vậy, Robinson quyết định cạo đầu, đeo bím tóc, nhuộm da, hóa thân thành một ảo thuật gia phương Đông theo thị hiếu của khán giả. Để không bại lộ thân phận, Robinson thậm chí còn vờ rằng mình không biết tiếng Anh.

Khuôn mặt rất “tây” của thầy phù thủy Chung Ling Soo. Ảnh: Martinka Magic Khuôn mặt rất “tây” của thầy phù thủy Chung Ling Soo. Ảnh: Martinka Magic

Robinson giữ tròn vai diễn cho đến năm 1918, trong một buổi diễn tại Nhà hát Empire ở Wood Green, London, Anh. Đêm đó, một viên đạn thật, không hiểu vì lý do gì lại nằm ở khẩu súng trong màn biểu diễn của ông. Theo lời của một số nhân chứng, họ chỉ nghe vị ảo thuật gia “người Hoa” nói mấy câu bằng tiếng Anh cực chuẩn: “Lạy Chúa tôi, tôi bị bắn rồi” và tử vong ngay sau đó.

Ảo thuật gia Charles Rowen bỏ mạng khi bị xe lao qua người

Năm 1930, Charles Rowen không may gặp tai nạn khi đang trình diễn màn ảo thuật cho xe chạy qua người ở Springfontein, Orange Free State, Nam Phi. Khi đó, chiếc xe hơi lao với tốc độ khoảng 72 km/h và lấy đà khoảng 200 m trước khi lăn qua người ông. Do vài sự cố ngoài ý muốn, chiếc xe dừng lại lâu hơn trên người Charles, khiến ông tử vong.

Vivian Hensley chết vì nuốt phải dao cạo

Năm 1938, ảo thuật gia 43 tuổi có màn trình diễn tại Brisbane, Úc. Tiết mục của ông là cố gắng nuốt một lưỡi dao cạo vào bụng mà không để lại thương tích gì.

Lưỡi dao mà Vivian nuốt phải. Ảnh: Listverse Lưỡi dao mà Vivian nuốt phải. Ảnh: Listverse

Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn trái ngược. Khi đang giả vờ đưa lưỡi dao vào miệng và cố gắng dùng thủ thuật để nó rơi xuống phần tay áo, lưỡi dao bất ngờ rơi xuống cổ họng ông. Vivian lập tức được đưa vào bệnh viện, nhưng các bác sĩ không phát hiện được vị trí lưỡi dao. Sau đó 4 ngày, ảo thuật gia này qua đời.

Công chúa Tenko và những thanh gươm

Công chúa Tenko. Ảnh: WireImage Công chúa Tenko. Ảnh: WireImage

Công chúa Tenko là nghệ danh của một nữ ảo thuật gia nổi tiếng người Nhật Bản, năm nay 58 tuổi. Năm 2007, tại thành phố Sabae, Nhật Bản, Tenko thực hiện màn ảo thuật chui vào một chiếc hộp với 10 thanh gươm xuyên qua, bà phải tìm cách thoát ra trước khi chúng đâm vào người. Tuy vậy, bà không thể thoát ra kịp và bị những thanh gươm sắc nhọn đâm gãy một vài chiếc xương sườn, đồng thời khiến gò má bị tổn thương.

Genesta bị ngạt nước 

Hầu như tất cả những người xem ảo thuật không còn quá xa lạ với màn ảo thuật thoát ra khỏi bể nước khi tứ chi đều bị xích. Tuy vậy, màn ảo thuật kinh điển này lại khiến nhiều ảo thuật gia phải bỏ mạng, một trong số đó là Royden Joseph Genesta.

Chiếc bình sử dụng trong màn ảo thuật của Genesta . Ảnh: WireImage Chiếc bình sử dụng trong màn ảo thuật của Genesta . Ảnh: WireImage

Năm 1930, khi thực hiện màn ảo thuật này, phần lẫy khóa của chiếc bình nước không may bị gãy trong quá trình vận chuyển, khiến chiếc bình không thể mở ra. Genesta không hề biết điều này và vẫn tiếp tục tham gia màn biểu diễn. Khi mọi người phát hiện sự việc, ông lập tức được cấp cứu, nhưng do bị ngạt nước quá lâu, nên một thời gian ngắn sau đó, ông qua đời.

Joseph Burrus bị chôn sống ngay trên sân khấu 

Tháng 10/1990, trong một đêm diễn đặc biệt nhân dịp Halloween tại trung tâm giải trí Blackbeard’s Family Fun, California, Joseph Burrus quyết định thực hiện màn ảo thuật thoát thân khỏi cỗ quan tài bằng kính chôn dưới lòng đất và phủ trên đó một lớp xi măng và bùn đất.

Tuy vậy, màn ảo thuật này thất bại tới 2 lần. Trong lần đầu tiên, do dây trói quá chặt, Joseph bị ngạt thở, ông yêu cầu dừng để làm lại. Đến lần thứ hai, khối lượng bùn đất và xi măng quá lớn làm vỡ lớp kính trên quan tài, đổ trực tiếp 9 tấn đất bùn đất và xi măng xuống người Joseph, khiến ông chết vì ngạt thở.