Thiên thạch sắp bay ngang qua Trái Đất vào tháng tới có kích thước gấp đôi tháp Eiffel. Thiên thạch sắp bay ngang qua Trái Đất vào tháng tới có kích thước gấp đôi tháp Eiffel.

Thời gian tiểu hành tinh này ghé qua hành tinh của chúng ta được dự đoán là vào lúc 7h sáng ngày 21/11 theo giờ Việt Nam. Khoảng cách gần nhất giữa Trái Đất và tiểu hành tinh này là khoảng 4.184.294 km.

Mặc dù nghe có vẻ xa vời nhưng về mặt thiên văn học thì khoảng cách này đã là tương đối gần.

Mỗi tuần, NASA phát hiện ra khoảng 30 vật thể gần Trái Đất. Tính đến đầu năm 2019, các nhà khoa học đã xác định được hơn 19 nghìn vật thể như vậy.

Theo NASA, có hàng chục nghìn vật thể vũ trụ đang bay xung quanh Trái Đất. Theo NASA, có hàng chục nghìn vật thể vũ trụ đang bay xung quanh Trái Đất.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ của Mỹ cho biết danh sách vật thể trên chưa hoàn chỉnh và một vụ va chạm bất ngờ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Một vụ va chạm thiên thạch có kích thước ngang với vật thể phát nổ trên bầu trời vùng Chelyabinsk, Nga vào năm 2013 có thể xảy ra 1 tới 2 lần mỗi một thế kỷ.

Các vụ va chạm với các thiên thạch có kích thước lớn hơn có tỉ lệ thấp hơn rất nhiều (thường được tính trên thời gian nhiều thế kỷ tới thiên niên kỷ).