Hoàng tử William và Công nương Kate là cặp đôi được ngưỡng mộ nhất Hoàng gia Anh với một chuyện tình cổ tích. Nhưng để có được điều đó, cặp đôi này cũng phải trải qua không ít biến cố, thậm chí là những lần hợp tan.

Lần chia tay khiến báo giới tốn không ít giấy mực năm 2007 của Hoàng tử William và Công nương Kate (khi đó chưa kết hôn) hầu như ai cũng biết. Tuy nhiên, trước đó 3 năm, cặp đôi này cũng khá căng thẳng và quyết định “đường ai nấy đi”.

Hoàng tử William và Công nương Kate khi còn học đại học. Ảnh: The Middleton Family Hoàng tử William và Công nương Kate khi còn học đại học. Ảnh: The Middleton Family

Hoàng tử William và Công nương Kate quen và yêu nhau khi còn học chung trường tại đại học St. Andrew, Scotland. Tuy nhiên vào mùa hè năm 2004, Công tước xứ Cambridge cảm thấy khá “ngột ngạt” với chuyện tình cảm và đề nghị tạm thời chia tay, Mirror đưa tin.

Không chỉ vậy, cuốn The Duchess of Cambridge: How Kate Middleton Became A Future Queen còn tiết lộ một việc làm của Hoàng tử William khiến Công nương Kate tỏ ra vô cùng đau khổ.

Theo đó, Hoàng tử William đã đi du lịch với người bạn thân nhất Guy Pelly. Điều này hoàn toàn bình thường cho tới khi Công nương Kate biết rằng Pelly thuê các cô gái nóng bỏng phục vụ cho chuyến đi, giúp bạn thân giải khuây. Cô tỏ ra vô cùng đau khổ và phải tìm kiếm sự an ủi của gia đình ở Berkshire.

Công nương Kate tỏ ra đau khổ vì hành động của Hoàng tử Harry. Ảnh: Newslocker Công nương Kate tỏ ra đau khổ vì hành động của Hoàng tử Harry. Ảnh: Newslocker

Bạn bè của Công nương Kate chia sẻ: “Khi đó, cô ấy uống khá nhiều rượu và xuống nước. Kate phân vân xem có nên gọi điện hoặc nhắn tin cho Hoàng tử William hay không. Cô ấy thực sự buồn bã và rất nhớ người yêu”.

Hậu chia tay, tháng 10/2005, Hoàng tử William còn bị bắt gặp cặp kè với Isabella Anstruther-Gough-Calthorpe, hiện là diễn viên kiêm người mẫu nổi tiếng ở Anh.

Hiện tại, Hoàng tử William và Công nương Kate đã về chung một nhà và có 3 con. Ảnh: PA Hiện tại, Hoàng tử William và Công nương Kate đã về chung một nhà và có 3 con. Ảnh: PA

Dẫu vậy, cái kết của câu chuyện tình này chúng ta đều đã rõ. Sau bao sóng gió, Hoàng tử William cầu hôn Công nương Kate. Họ kết hôn vào năm 2011 và có 3 người con: Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis.