Hàng triệu người trên khắp thế giới đã theo dõi Thái tử Charles kết hôn với Công nương Diana Spencer năm 1981 trong một lễ cưới như cổ tích tại Nhà thờ St Pauledom.

Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của thế kỉ này lại đầy sóng gió và trở nên xấu đi khi cả hai ly thân vào năm 1992. Năm 1995, Diana trả lời phỏng vấn với BBC, trong đó bà đã nhắc về việc chồng mình ngoại tình. Công nương đã cho biết bà rất buồn khi “Charles khăng khăng rằng chúng tôi nên kết thúc cuộc hôn nhân này”.

Cuộc hôn nhân như trong cổ tích của Hoàng gia Anh đã chính thức kết thúc vào năm 1986 Cuộc hôn nhân như trong cổ tích của Hoàng gia Anh đã chính thức kết thúc vào năm 1986

Nhắc đến Camilla Parker Bowles, Diana đã chỉ trích: “Vâng, có ba chúng tôi trong cuộc hôn nhân, vì vậy hạnh phúc trở nên thật chật hẹp”. Sau đó ít lâu, cặp đôi của Hoàng gia Anh đã chính thức ly hôn vào năm 1996, một năm trước cái chết bi thảm của Công nương xinh đẹp.

Thái tử Charles đã khăng khăng đòi ly hôn với Công nương Diana Thái tử Charles đã khăng khăng đòi ly hôn với Công nương Diana

Cựu quản gia hoàng gia Paul Burrell đã chia sẻ với chương trình truyền hình Ý Ricominciare vào năm 2008 rằng ông đã nhận thấy mối quan hệ của Diana và Charles là không thể hàn gắn được nữa.

“Thái tử Charles không yêu Diana mà kết hôn vì mục đích thừa kế ngai vàng cũng như vì người kế thừa. Thân vương xứ Wales đã đối xử tàn nhẫn với Công nương. Tôi thường xuyên thấy bà ấy khóc ròng kể từ khi Thái tử khăng khăng muốn ly thân và rồi ly hôn. Diana thật sự đã mắc kẹt trong một thế giới như ngục tù”.

Công nương đã khóc rất nhiều và đau lòng khi phải nghe Charles quả quyết muốn kết thúc hôn nhân Công nương đã khóc rất nhiều và đau lòng khi phải nghe Charles quả quyết muốn kết thúc hôn nhân

“Thái tử chính là những người quan trọng nhất trong cuộc đời cô ấy và Diana cho đi tình thương nhiều hơn những gì cô nhận lại. Không một ai sống vị tha và giàu tình cảm được như Công nương”, ông Burrel nói. ”Trong suốt cuộc hôn nhân, Diana luôn là người phải chịu cô đơn, nhưng bà ấy không bao giờ ngoại tình. Bà ấy sẽ giận nếu tôi tiết lộ điều này nhưng, dường như tình trạng hôn nhân không mấy khả quan đã khiến Diana rơi vào trầm cảm, và khiến Công nương nảy sinh thói quen ăn đêm trong nhiều năm“.

Tuy nhiên, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry sau đó đã công khai cáo buộc người quản gia này là “phản bội lạnh lùng và công khai” sau khi ông công bố một loạt các tiết lộ bí mật về mẹ của họ.