Bà Brenda Venables, ngụ tại ngôi nhà ở Kempsey, Worcestershire, Anh mất tích bí ẩn vào năm 1982, khi bà 48 tuổi. Chồng bà, ông David hiện vẫn sinh sống tại đây.

Vài nhân viên bảo dưỡng ngôi nhà đã báo cáo với cảnh sát vào ngày 12/7 khi khám phá ra điều kinh hoàng dưới cống ngầm của căn nhà.

Cảnh sát West Merica xác nhận hài cốt được tìm thấy là của một phụ nữ trưởng thành. Họ vẫn nỗ lực phân tích DNA để xác định danh tính của chủ nhân bộ hài cốt.

Chánh thanh tra Carl Moore thông tin: “Kết quả phân tích cho thấy những mảnh xương được phát hiện là của một người phụ nữ trưởng thành.Đây là điều đáng lo ngại cho cộng đồng tại Kempsey, rộng hơn là Worcestershire, và cho cả những người có người thân mất tích. Có rất nhiều suy đoán xung quanh hài cốt này.

“Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra và tôi cam đoan rằng chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để xác định danh tính chủ nhân bộ hài cốt để gia đình thôi lo lắng và để người họ yêu thương yên nghỉ. Không may thay, đây sẽ là một quá trình dài nhưng chúng tôi cam kết sẽ tìm ra người bị nạn là ai và sẽ thông tin đến cộng đồng ngay khi tìm ra”.

Hài cốt người được phát hiện tại nông trại Quaking, nơi ở của bà Venables và chồng trước khi mất tích. (Nguồn: SWNS:South West News Service) Hài cốt người được phát hiện tại nông trại Quaking, nơi ở của bà Venables và chồng trước khi mất tích. (Nguồn: SWNS:South West News Service)
Ông David, 86 tuổi, đã dọn ra khỏi căn nhà tại Kempsey và chuyển đến sống tại một căn nhà khác gần đó. (Nguồn: SWNS:South West News Service) Ông David, 86 tuổi, đã dọn ra khỏi căn nhà tại Kempsey và chuyển đến sống tại một căn nhà khác gần đó. (Nguồn: SWNS:South West News Service)

Nghi ngờ

Cảnh sát địa phương tin rằng đây là di cốt của bà Venables.

Chồng bà – ông David, 86 tuổi đã bán nhà và trang trại của mình vào năm 2014 với giá 467.000 bảng Anh (gần 13,7 tỷ đồng) và chuyển đến sống tại một căn nhà trị giá 300.000 bảng Anh (gần 8,8 tỷ đồng) gần đó.

Ban đầu, di cốt này được cho là có liên đến vụ giết Suzy Lamplugh – một chủ bất động sản tại Pershore cách Kempsey gần 16km. Tuy nhiên, cảnh sát đang điều tra về khả năng những mẩu xương này là của bà Venables và đang chờ kết quả khám nghiệm.

Bà Venables chăm lo một nhà trẻ trong khi chồng bà  nuôi lợn gần đó trong khu đất rộng 500 mẫu (hơn 200ha) của họ. Điều đó cũng dễ hiểu khi họ không có con.

Ông Venables từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào và nói: “Tôi không có gì để nói về sự việc cả”.

Một người dân trong vùng cho biết: “Không ai hay biết chút gì về chuyện xảy đến với bà ấy. Đêm đó, bà ấy mất tích. Gia đình chưa bao giờ ngừng tìm kiếm”.

Còn nhiều bí ẩn

Vào thời điểm bà Venables mất tích, chồng bà cho biết: “Tôi tỉnh dậy thì không thấy vợ đâu nữa. Cô ấy chưa bao bỏ đi như thế trước đây và tôi không thể nghĩ ra chuyện gì đã xảy đến với cô ấy”.

Ông còn cho biết thêm đây vợ ông hay trầm cảm và bị bệnh cúm. “Từ khi cô ấy mất tích, tôi gần như không thể chợp mắt, tôi chỉ có thể hy vọng và cầu nguyện cô ấy được an toàn”.

Sự mất tích của bà Venables từng được kết luận là mất tích và chưa bao giờ được điều tra như một án mạng. Chồng bà cũng chưa bao giờ bị bắt để điều tra về vụ mất tích đó.

Tên của bà Mrs Venable được thêm vào bia của cha mẹ bà ở Rushock cách đó gần 26km, ghi năm mất 1982.

Trong khi đó Suzy, 25 tuổi, được báo là mất tích vào 28/7/1986 tại London và chính thức được báo tử vào năm 1994. Cảnh sát Thủ đô đã mở cuộc tìm kiếm Suzy tại Drakes Broughton, Worcestershire sau một cuộc tìm kiếm khác cũng diễn ra gần đó.

Cơ quan chức năng cho biết họ đã thu thập được manh mối mới sau khi xét nhà mẹ của người bị kết luận là hung thủ John Cannan. John Cannan chưa bao giờ bị khởi tố vì tội giết người do không đủ chứng cứ.

Giám sát viên Damian Pettit cho biết: “Chúng tôi hiện vẫn tiến hành điều tra thận trọng và có nhiều hướng để đào sâu, một trong số đó là vụ mất tích của  của một người phụ nữ sống tại Kempsey xảy ra vào năm 1982. Cho đến khi có kết luận chính thức, chúng tôi sẽ không suy đoán thêm về chủ nhân của bộ hài cốt trong giai đoạn này”.