Thế Giới

Khách thuê 'trốn nợ' tiền nhà, chủ trọ nghĩ ra cách đáng sợ để 'dạy một bài học'

Song Long
Chia sẻ

Trong cơn tức giận, ông chủ nhà trọ quyết tâm dạy cho khách thuê một bài học vì dám “quỵt” tiền phòng.

Samuel Kioko là ông chủ một dãy nhà trọ tại thị trấn Kitui của Kenya. Từ tháng 9 đến nay, ông đã nhiều lần thúc giục nhưng không một ai trong số các khách thuê chịu trả tiền nhà. 

Quá bức xúc, nhân lúc khách thuê đi làm, Samuel “trả đũa” bằng cách bắt một con rắn lục và vắt nó ngang qua ổ khoá cửa để họ không thể vào nhà lúc đi làm về.

Khách thuê 'trốn nợ' tiền nhà, chủ trọ nghĩ ra cách đáng sợ để 'dạy một bài học' Ảnh 1

Song, sau khi bình tĩnh lại, ông chủ nhà hốt hoảng nhận ra mình cũng không thể ra khỏi nhà khi có con rắn chặn ngang chốt khoá. Thế là Samuel đành phải đứng hô hoán từ trên nhà để mọi người đến giúp. Cảnh sát phải đến gỡ con rắn ra và đưa nó đến nơi an toàn.

Vụ việc đã gây xôn xao trên mạng xã hội khi xuất hiện trên trang cá nhân của thống đốc Nairobi, ông Mike Sonko. Bài đăng của Sonko đã thu hút gần 10.000 lượt thích và 1.400 bình luận trên Facebook. Đa số cư dân mạng không đồng tình với biện pháp của chủ nhà vì quá cực đoan, tự bê đá đập chân mình. 

Khách thuê 'trốn nợ' tiền nhà, chủ trọ nghĩ ra cách đáng sợ để 'dạy một bài học' Ảnh 2

Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra hứng thú khi con rắn lại chịu nằm yên trên cổng chứ không bò đi nơi khác, dù chẳng hề bị trói hay giới hạn phạm vi hoạt động. Có người đùa rằng đây là “thế lực thần bí” đặc biệt đến để giúp chủ nhà đòi nợ.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN