Thế Giới

Joe Biden bị ngã rạn xương bàn chân trong lúc chơi đùa với chó cưng

Hà Vy
Chia sẻ

Tổng thống đắc cử Joe Biden bị ngã và trẹo mắt cá chân khi chơi với con chó cưng của gia đình.

Joe Biden bị ngã rạn xương bàn chân trong lúc chơi đùa với chó cưng Ảnh 1
Ông Joe Biden và chú chó cưng Major

Ông Joe Biden bị rạn xương nhẹ ở "giữa bàn chân" và "có thể phải đeo nẹp trong vài tuần", bác sĩ riêng của tổng thống Mỹ đắc cử, Kevin O'Connor cho biết. "Chụp X-quang ban đầu không cho thấy bất kỳ vết rạn xương rõ ràng nào nhưng nhân viên y tế yêu cầu chụp CT để có hình ảnh chi tiết hơn". Kết quả chụp sau đó cho thấy "vết rạn chân tóc (nhỏ) của xương chêm bên và giữa của Biden, ở giữa bàn chân phải". Bác sĩ cho rằng ông Biden có thể sẽ phải đeo nẹp trong vài tuần.

Trong thông báo ngắn, văn phòng ông Biden cho biết ông bị chấn thương hôm 28/11. Ông được bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình thăm khám "trong tình trạng hết sức thận trọng" sau khi bị trẹo mắt cá chân lúc chơi cùng chó Major của gia đình.

Video do phóng viên O'Donnell chia sẻ cho thấy Biden đeo khẩu trang và bước đi tập tễnh khi rời khỏi phòng khám, dù ông không phải dùng nạng hay nhờ người hỗ trợ.

Tối cùng ngày, Tổng thống Donald Trump chia sẻ bài đăng từ bác sĩ của Biden viết: "Hãy mau khỏe nhé".

Ông Biden là tổng thống lớn tuổi nhất khi nhậm chức trong lịch sử Mỹ sau khi truyền thông Mỹ đưa rằng ông đắc cử tổng thống sau cuộc bầu cử vừa qua. Tuy nhiên, ông Trump chưa chấp nhận kết quả này và nói chỉ rời Nhà Trắng nếu ông Biden được tuyên bố chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu của Đại cử tri đoàn vào ngày 14/12.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN