Hơn 700 người tham gia tiệc tùng bất chấp COVID-19, cảnh sát mất hơn 5 tiếng mới giải tán hết

Thiên ÂnĐăng lúc

Một bữa tiệc tại nhà ở New Jersey (Mỹ) chật ních người tham gia bất chấp COVID-19 khiến cảnh sát phải mất hơn 5 tiếng để giải tán.

Cảnh sát mất hơn 5 tiếng để giải tán hơn 700 người tham gia một bữa tiệc bất chấp dịch COVID-19.

Bữa tiệc diễn ra vào 20h30 hôm 26/7 khi cảnh sát ập tới một ngôi nhà ở thị trấn Jackson sau khi nhận được các cuộc gọi báo cáo từ những nhà hàng xóm về các vụ gây rối và xâm nhập.

Theo cảnh sát thị trấn Jackson, các sĩ quan đã theo dõi khu vực và quan sát một đám đông lớn tại một ngôi nhà. Cảnh sát sau đó đã liên lạc với chủ nhà. Người này cho biết đã thuê ngôi nhà này qua ứng dụng AirBnB và đang tổ chức một bữa tiệc lớn. Chủ nhà sau đó rời khỏi khu vực khi ước tính có thêm 200 người đến nơi này và bữa tiệc ngày càng có nhiều người tham gia. 

Tổng cộng, khoảng 700 người tham gia bữa tiệc này với hơn 100 phương tiện đỗ trong khu vực, theo CNN. Theo quảng cáo trên mạng xã hội, đây là bữa tiệc Ngày Quốc khánh Liberia, phục vụ đồ ăn và rượu hoa quả miễn phí. Video đăng trên Instagram dường như quay trong bữa tiệc cho thấy mọi người nhảy và uống rượu ở khoảng cách gần nhau.

Hình ảnh được cho là quay trong bữa tiệc cho thấy mọi người uống rượu và nhảy ở khoảng cách gần nhau.

Phải mất hơn 5 tiếng, tới 1h sáng, cảnh sát mới giải tán được hết số người ở đây. Chủ nhà và hai người tổ chức tiệc bị cảnh sát triệu tập. 3 người bị bắt.

Theo Brian Lippai, phát ngôn viên của Cơ quan Y tế hạt Ocean, các biện pháp truy vết vẫn chưa được thực hiện vì "quá sớm". Nhưng nếu có bất kỳ trường hợp nào dương tính COVID-19, họ sẽ bắt đầu truy tìm những người tiếp xúc gần.

"Những người tiếp xúc gần sẽ được xác định và cách ly để giảm sự lây nhiễm", ông Lippai cho biết.

Bữa tiệc trên vi phạm lệnh cấm của Thống đốc New Jersey khi yêu cầu người dân không tụ họp quá 100 người trong nhà và ngoài trời 500 người.

Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới với 4,4 triệu ca nhiễm virus corona, trong đó hơn 150.000 ca tử vong.

BÀI VIẾT

Thiên Ân