Thế Giới

Hơn 500 người mắc Covid-19 nhập viện mỗi giờ ở Mỹ tuần qua

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Số ca mắc Covid-19 nhập viện tại Mỹ đã lên tới 100.000 ca vào ngày 26/8, đây là mức cao nhất trong 8 tháng qua, trong bối cảnh biến chủng Delta lây lan nhanh tác động đến hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia.

Hơn 500 người mắc Covid-19 nhập viện mỗi giờ ở Mỹ tuần qua Ảnh 1
Miền nam nước Mỹ là tâm điểm của đợt bùng phát mới nhất nhưng số ca nhập viện đang gia tăng trên toàn quốc. Ảnh: EPA

Số ca nhập viện vì Covid-19 ở Mỹ đã tăng hơn gấp đôi trong tháng qua. Trong tuần qua, trung bình hơn 500 người mắc Covid-19 nhập viện mỗi giờ, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Mỹ từng ghi nhận đỉnh dịch vào ngày 6/1 khi có 132.051 bệnh nhân nhiễm Covid-19 điều trị ở bệnh viện.

Khi chiến dịch tiêm chủng nhanh chóng mở rộng vào đầu năm 2021, số ca nhập viện đã giảm và đạt mức thấp nhất năm 2021 là 13.843 vào ngày 28/6.

Tuy nhiên, số người nhập viện vì Covid-19 tăng đột biến vào tháng 7 khi biến thể Delta lây lan nhanh chóng. Miền nam nước Mỹ hiện là tâm dịch của đợt bùng phát mới nhất này.

Bang Florida ghi nhận số lượng bệnh nhân Covid-19 nhập viện cao nhất, tiếp theo là Texas và California, theo dữ liệu từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS).

Bang Alabama, Florida và Georgia sử dụng 95% số giường chăm sóc đặc biệt.

Theo Reuters, biến thể Delta đang lây lan nhanh trong phần lớn dân số Mỹ chưa tiêm chủng và kéo theo số lượng kỷ lục trẻ em phải nhập viện. Theo HHS, hiện có hơn 2.000 ca bệnh nhi được xác nhận và nghi ngờ mắc Covid-19 nhập viện.

3 tiểu bang - California, Florida và Texas - chiếm khoảng 32% tổng số ca nhập viện của bệnh nhi Covid-19 được xác nhận và nghi ngờ ở Mỹ.

Trẻ em hiện chiếm khoảng 2,3% số ca nhập viện của Covid-19 trên toàn nước Mỹ. Trẻ em dưới 12 tuổi không đủ điều kiện để chủng ngừa.

Mỹ đang hy vọng sẽ cấp phép tiêm vaccine Covid-19 Pfizer cho trẻ nhỏ vào mùa thu tới.

Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm cho biết Mỹ có thể kiểm soát được Covid-19 vào đầu năm tới nếu tỷ lệ tiêm chủng tăng lên.

Theo CDC, Mỹ đã tiêm ít nhất một liều vaccine cho khoảng 61% dân số nước này.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN