Vợ chồng Hoàng tử Harry bế con xuất hiện trước báo chí ở cung điện Windsor ngày 8/5. Ảnh: PA Vợ chồng Hoàng tử Harry bế con xuất hiện trước báo chí ở cung điện Windsor ngày 8/5. Ảnh: PA

“Em bé rất ngọt ngào, nó thực sự rất ngoan”, Công nương Meghan nói tại sảnh St George ở cung điện Windsor. Họ gọi con trai là “niềm vui nhỏ bé”. Hoàng tử Harry ôm con trai trong tay và chăm chú nhìn Meghan. Đây cũng là lần đầu tiên Nữ công tước xứ Sussex xuất hiện công khai trước công chúng sau sáu tuần “im hơi lặng tiếng” trước khi sinh.

Cặp vợ chồng tỏ ra rất vui. Họ cười và nhìn vào mắt nhau, trong khi Hoàng tử Harry không quên nhìn lén con trai đang ngủ.

Meghan, với khuôn mặt rạng rỡ, nói: “Thật kỳ diệu, thật tuyệt vời. Cậu bé như vừa bước ra từ giấc mơ với hai ngày thật đặc biệt. Tôi có hai ‘chàng trai’ tuyệt nhất thế giới. Tôi rất hạnh phúc”.

Con trai Hoàng tử Harry và Meghan hai ngày tuổi và chưa được đặt tên. Ảnh: PA Con trai Hoàng tử Harry và Meghan hai ngày tuổi và chưa được đặt tên. Ảnh: PA

Vào sáng 6/5 (theo giờ địa phương), Nữ công tước xứ Sussex đã sinh bé trai nặng 3,3 kg. Con của Meghan và Harry là thành viên đầu tiên mang hai dòng máu của Hoàng gia Anh. Hiện em bé chưa được đặt tên.

Con của vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ là người kế thừa thứ 7 của ngai vàng Anh, đứng sau Thái tử Charles, Hoàng tử William cùng ba người con và Hoàng tử Harry. Thế nhưng, con của vợ chồng Công tước xứ Sussex sẽ không được coi là hoàng tử cho tới khi Nữ hoàng Anh Elizabeth II ban sắc lệnh công nhận.

Hoàng tử Harry và Meghan Markle, cựu diễn viên 37 tuổi người Mỹ, kết hôn tại lâu đài Windsor, ngoại thành thủ đô London vào hôm 19/5/2018.