Thế Giới

Hoàng thân Philip ủng hộ con dâu, Công nương Diana khi biết con trai mình ngoại tình

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Hoàng thân Philip đã ủng hộ Công nương Diana trong những tháng bất ổn của bà giữa cuộc hôn nhân với Thái tử Charles, theo một chuyên gia về hoàng gia.

Công tước Edinburgh quá cố, người qua đời vào hôm qua 9/4 hưởng thọ 99 tuổi, đã đưa ra lời khuyên cho con dâu, Công nương Diana khi bà đảm nhận vai trò mới của mình ở hoàng gia.

Tom Quinn, tác giả cuốn Kensington Palace: An Intimate Memoir from Queen Mary to Meghan Markle, đã nói về sự hỗ trợ mà Philip đã dành cho Công nương xứ Wales.

“Philip đã dành 7 thập kỷ để đi sau Nữ hoàng theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng nhưng ông ấy là trụ cột trong cuộc sống riêng của hoàng gia, hỗ trợ Diana trong giai đoạn bà khó khăn nhất. Ông ấy cũng nhắc nhở các con trai, gồm cả Thái tử Charles, khi cảm thấy hành vi của họ không đủ tốt", tác giả Quinn nói.

Vẫn theo Quinn, Hoàng thân Philip đứng về phía Diana khi biết Charles đang ngoại tình với bạn gái cũ - Camilla Parker Bowles.

Hoàng thân Philip ủng hộ con dâu, Công nương Diana, trong cuộc hôn nhân với Thái tử Charles.

Trong các bức thư được phát hiện sau cái chết của Diana vào năm 1997, Hoàng thân Philip đã nhiều lần viết thư cho Diana, để đưa ra lời khuyên và hỗ trợ.

Theo tạp chí Woman and Home, Hoàng thân Philip đã viết: “Nếu được mời, ta sẽ luôn cố gắng hết sức để giúp đỡ con và Charles trong khả năng. Nhưng ta cũng thừa nhận mình không có tài tư vấn hôn nhân".

Trong một bức thư riêng, Philip nói ông không thể hiểu được quyết định của Thái tử Charles về việc chọn ở bên Camilla. Hoàng thân cũng bày tỏ sự đồng cảm với con dâu Diana và nói sẽ cố gắng nói chuyện với Charles.

Nhưng như chúng ta biết, không có gì có thể ngăn Charles rời xa Camilla.

Công nương Diana được cho là rất biết ơn những lời tử tế của cha chồng, Hoàng thân Philip trong bức thư và viết thư cảm ơn vì ông đã hiểu cho vị trí của mình.

Xem thêm: Nhìn lại những tháng cuối cùng của Hoàng thân Philip bên người vợ yêu dấu, Nữ hoàng Elizabeth

Chia sẻ

Bài viết

Song Long