Thủ phạm là Robert Wilson, 32 tuổi, bị cáo buộc đã đánh đập dã man và cưỡng hiếp người phụ nữ Việt Nam, 39 tuổi, mà hắn gặp trên ứng dụng hẹn hò “Badoo” trong nhiều ngày và còn chĩa nỏ vào đầu nạn nhân dọa giết cô ấy vào tuần trước.

Nạn nhân bị thương nặng đến nỗi không thể nhìn rõ thứ gì do mắt bị sưng vào ngày thứ 3 bị giam giữ.

Những người hàng xóm sống quanh nhà của Wilson ở Darley, thị trấn ngoại ô Bacchus Marsh nói rằng người đàn ông này vẫn bình thản như không có gì xảy ra và cư xử vô cùng thân thiện với mọi người dù thực tế hắn đang giam giữ người phụ nữ.

Hôm 2/4, Wilson bị bắt và buộc tội giam giữ người trái phép, cố ý gây thương tích và tội cưỡng hiếp.

Những người sống gần nhà với Wilson đã trả lời tờ The Age rằng họ đã vô cùng bất ngờ sau khi phát hiện ra nạn nhân bị giam giữ cách nhà họ chỉ vài mét.

Robert Wilson. Robert Wilson.

Anh ta chỉ là một người hàng xóm bình thường, đó là tất cả những gì chúng ta biết”, người hàng xóm trả lời báo chí và từ chối cho biết tên. “Anh ta vẫn làm những gì anh ta thường làm, nói xin chào, bắt tay chúng tôi. Chúng tôi hoàn toàn không thấy điều gì bất thường. Anh ta có nhiều bạn bè xung quanh, đi làm mỗi ngày trên những chiếc xe tải, làm những thứ hàng ngày anh ta vẫn làm, không có gì khác thường cả. Tôi thật không ngờ”.

Trong suốt thời gian hẹn hò với nạn nhân, Wilson bị cáo buộc đã tống tiền người phụ nữ, đe dọa bằng việc gửi nhạy cảm của cô cho bạn bè. Hắn còn ngông cuồng tuyên bố sẽ biến nạn nhân thành “cỗ máy kiếm tiền” bằng cách buộc cô bán dâm với những gã đàn ông khác.

Wilson đã sống trong ngôi nhà ở ngoại ô trên phố Grey, thị trấn Darley trong gần 6 năm. Tài liệu cho thấy hắn đã mua căn nhà vào năm 2013. Tên này và vợ cũ đã ly hôn cách đây vài năm.

Nạn nhân người Việt bị thương tích đầy mình, hai mắt hầu như không thể nhìn thấy gì rõ ràng. Nạn nhân người Việt bị thương tích đầy mình, hai mắt hầu như không thể nhìn thấy gì rõ ràng.

Vụ giam giữ và đánh đập kéo dài cho đến khi một người bạn của nạn nhân tên Thien Truong, liên lạc với Wilson vào ngày 28/3 vừa qua trên mạng xã hội Facebook.

Thông tin cho rằng Wilson đã để cho nữ nạn nhân gốc Việt rời đi vào ngày 29/3. Các nhà điều tra của đội Chống Tội phạm Tình dục đã bắt giữ Wilson tại nhà riêng của hắn ta ở Darley hôm 2/4.

Nữ nạn nhân, sống ở Úc đã 3 năm. Cô đã tới trình báo cảnh sát sau trong tình trạng thương tích đầy mình, hai mắt hầu như không thể nhìn thấy gì rõ ràng.

Hắn ta sẽ phải ra tòa vào ngày 5/4 với 7 cáo buộc, bao gồm 3 tội h.iếp dâm và một tội giam giữ trái phép.