Hé lộ bức ảnh rõ nét nhất từ trước đến nay về quái vật hồ Loch Ness

Thanh VânĐăng lúc

Trong lúc dạo quanh hồ Loch Ness, một du khách đã tình cờ chụp bức ảnh được cho là đẹp và sắc nét nhất từ trước đến nay về sinh vật huyền thoại cư trú dưới lòng nước.

Steve Challice – du khách đến từ Southampton, Anh – đã ghi lại khoảnh khắc đắt giá này từ lâu đài cổ Urquhart bên bờ hồ Lock Ness trong lần ghé thăm Scotland. Trong lúc phóng tầm mắt ra xa, Steve chợt trông thấy mặt hồ gợn sóng, có vẻ do một con cá dài đến 2,5 m gây nên, bèn nhanh tay chụp một bức ảnh làm kỷ niệm.

 Chia sẻ với tờ Daily Record, du khách người Anh cho biết anh không chắc liệu thứ lọt vào ống kính của mình có đúng là một con cá da trơn hay không, nên quyết định đăng bức ảnh lên mạng để mọi người cùng cho ý kiến.

Bức ảnh được chụp bởi một du khách người Anh.

“Dù không phải chuyên gia, song tôi tin rằng đó là một con cá khổng lồ lạc vào hồ Loch Ness từ biển khơi”, anh nói. “Nó có thể là cá da trơn hay bất cứ loài cá nào khác, nhưng chắc chắn thân hình cực kỳ lớn, có người còn cho rằng nó là cá tầm. Con vật này có kích thước khổng lồ, bạn thấy đấy, chỉ nhìn từ trên mặt nước mà nó đã dài ít nhất 2,5 m. Chiều dài thực sự của thân thể đồ sộ đó dưới làn nước có khi còn lớn hơn thế nhiều, bởi mặt hồ Loch Ness rất tối, tôi nhìn không rõ cảnh tượng bên dưới".

Sinh vật kỳ lạ trong ảnh có chiều dài ít nhất 2,5 m.

“Thoáng trông thấy mặt hồ dao động, tôi đã giơ máy ảnh chụp ngay. Chỉ một giây sau, con vật này trồi lên khỏi làn nước và lọt vào ống kính”, anh tiếp lời. “Thoắt cái, nó biến mất ngay trước mắt tôi, tôi thậm chí không dám chắc mình đã chụp được khoảnh khắc nó lộ diện chưa. Tôi đứng đợi thêm một lát và chụp vài bức ảnh nữa, nhưng nó vẫn không xuất hiện”.

Bức ảnh độc nhất vô nhị này được Steve mang về nhà từ tháng 9, nhưng mãi đến khi có lệnh giãn cách xã hội phòng COVID-19, anh mới có thời gian xem lại. Vừa đăng lên mạng chưa lâu, tấm ảnh đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng mạng vì trông quá giống quái vật hồ Loch Ness. 

Bức ảnh được phóng to.

Roland Watson, người điều hành trang blog Loch Ness Mystery, khen ngợi bức ảnh này là tác phẩm sắc nét và sinh động nhất mà ông từng gặp về sinh vật kỳ bí sống trong hồ. Nếu ảnh chụp là thật, đây có thể được xem như hình ảnh rõ nét nhất về con quái vật to lớn. Roland đã liên hệ với Steve để xác minh nguồn gốc bức ảnh. Du khách người Anh cho biết ảnh chụp hoàn toàn không có sự can thiệp của phần mềm chỉnh sửa, nhưng thứ lọt vào ống kính camera nhiều khả năng chỉ là một con cá to lớn.

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

Dailymail

TIN TÀI TRỢ