Vợ chồng Công tước xứ Sussex đã bước vào giai đoạn thử nghiệm xa rời cuộc sống hoàng gia kéo dài một năm, sau khi đưa ra tuyên bố gây sốc về ý định từ bỏ nhiệm vụ của thành viên hoàng thất vào ngày 31/3. Trước đó vào tháng 1, Harry và Meghan đã xác nhận cả hai muốn có thời gian nghỉ ngơi, dành thời gian ở bên con trai Archie tại Bắc Mỹ thay vì tiếp tục gánh vác trọng trách người hoàng gia, chịu đựng áp lực dư luận khủng khiếp bên ngoài.

Harry và Meghan sẽ không trở lại hoàng gia. Harry và Meghan sẽ không trở lại hoàng gia.

Marlene Koenig, chuyên gia về hoàng gia Anh và châu Âu, đoan chắc vợ chồng hoàng tử sẽ không cân nhắc ý định quay lại hoàng gia sau khi thời gian trải nghiệm kết thúc. “Họ đã đưa ra quyết định của mình và Nữ hoàng chấp nhận điều đó”, bà nói. Ngoài ra, Koenig cũng cho rằng hoàng gia Anh sẽ đưa ra giải pháp lấp đầy chỗ trống của Harry và Meghan bằng cách chuyển giao nhiệm vụ dự kiến thuộc về họ cho những thành viên còn lại trong thời gian tới.

“Chẳng hạn như, vợ chồng Công tước xứ Cambridge sẽ là người được lựa chọn”, bà tiếp tục. “Dĩ nhiên sự thay thế sẽ không diễn ra ngay bây giờ, ít nhất phải đến khi chúng ta vượt qua đại dịch COVID-19, mọi người quay lại với nhịp sống bình thường. Sophie cũng có thể nhận nhiều nhiệm vụ hơn. Tôi không cho là vợ chồng Harry đóng vai trò quá quan trọng trong việc này”.

Cặp đôi chia sẻ mong muốn được ở bên con trai nhiều hơn, tránh xa áp lực dư luận. Cặp đôi chia sẻ mong muốn được ở bên con trai nhiều hơn, tránh xa áp lực dư luận.

Bà Koenig dự đoán Harry và Meghan sẽ tiếp tục làm việc với các tổ chức mà họ bảo trợ khi còn làm nhiệm vụ hoàng gia, song song với việc mở rộng phạm vi hoạt động thông qua tổ chức phi lợi nhuận mới. “Sau một năm, tôi nghĩ họ đã đủ khả năng độc lập tài chính và suy nghĩ kỹ càng hơn về nơi mình muốn sinh sống, cũng như nên thành lập thêm tổ chức phi lợi nhuận nào. Nhưng tôi tin rằng Harry và Meghan đã có quyết định của riêng mình, họ không có ý định quay lại”, bà chia sẻ.

Hoàng tử William và Công nương Kate có thể tiếp nhận nhiệm vụ dự định thuộc về Harry - Meghan. Hoàng tử William và Công nương Kate có thể tiếp nhận nhiệm vụ dự định thuộc về Harry - Meghan.

Mới đây, vợ chồng Công tước xứ Sussex đã nộp đơn đăng ký thương hiệu Archwell, lấy cảm hứng từ tên con trai Archie và từ Hy Lạp có nghĩa là “nguồn gốc của hành động”. Tuần trước, Harry lần đầu xuất hiện trong một video gửi đến người hâm mộ trung thành của Thế vận hội Invictus do anh khởi xướng vào năm 2014. Vì đại dịch COVID-19, lễ khai mạc năm nay buộc phải hủy bỏ. Harry quay video từ khu biệt thự ở Los Angeles để trấn an người hâm mộ và khuyến khích họ đón chào loạt sự kiện mới thay thế Invictus.