Không chỉ đòi thù lao triệu đô, Harry và Meghan còn đề ra hàng loạt 'yêu sách' khi diễn thuyết

Thanh VânĐăng lúc

Harry và Meghan luôn ôm mộng trở thành diễn giả ăn khách với thù lao béo bở và sở hữu quyền uy tuyệt đối, kể cả việc chỉ định ai sẽ là người giới thiệu họ lên sân khấu.

Công tước và Nữ công tước xứ Susse.x đã đề ra hàng loạt quy tắc nghiêm ngặt cho các tổ chức muốn mời họ diễn thuyết thông qua một văn bản dài 4 trang. Trong đó, cặp đôi yêu cầu quyền khống chế tối đa với diễn biến trên sân khấu, kể cả việc ai là người giới thiệu họ với khán giả.

Không chỉ đòi thù lao triệu đô, Harry và Meghan còn đề ra hàng loạt 'yêu sách' khi diễn thuyết Ảnh 1

Đầu năm nay, Meghan và Harry đã ký hợp đồng với cơ quan phát ngôn uy tín Harry Walker Agency, công ty đại diện cho những diễn giả có sức hút nhất toàn cầu hiện tại như nhà Obama, Clinton và Oprah Winfrey. Từ đó, nhiều tin đồn cặp đôi "hét giá" ít nhất 1 triệu USD cho mỗi bài phát biểu bắt đầu rộ lên.

Không chỉ đòi thù lao triệu đô, Harry và Meghan còn đề ra hàng loạt 'yêu sách' khi diễn thuyết Ảnh 2

Đến thời điểm hiện tại, có càng nhiều quy định hà khắc khác mà đơn vị tổ chức phải tuân theo khi muốn mời Harry - Meghan diễn thuyết được tiết lộ. Trong đó, việc lựa chọn người điều hành và giới thiệu diễn giả trong sự kiện phải dựa trên quyết định cuối cùng của cặp đôi. Thù lao cần được thanh toán trước và trực tiếp thông qua tài khoản của tổ chức đã ký hợp đồng với họ. 

Ngoài ra, đơn vị tổ chức còn phải cung cấp danh sách khán giả đầy đủ, đồng thời thông báo trước cho cả hai về quy tắc chọn trang phục "công sở hay thường ngày". Chẳng những vậy, nhà Susse.x còn đòi hỏi thông tin chi tiết về nhà tài trợ và chất vấn: "Nếu [đơn vị tổ chức] mất đi một hoặc nhiều nhà tài trợ ở trên, liệu bạn có thể tiếp tục vận hành sự kiện này không?"

Không chỉ đòi thù lao triệu đô, Harry và Meghan còn đề ra hàng loạt 'yêu sách' khi diễn thuyết Ảnh 3

Trước khi nước Mỹ áp dụng lệnh hạn chế đi lại vì COVID-19, Harry và Meghan đã bắt đầu sự nghiệp diễn thuyết. Vào tháng 2, Harry từng nhận thù lao hàng trăm nghìn USD khi tham gia hội nghị JP Morgan để chia sẻ về tình trạng tâm lý của mình sau cái chết của mẹ. Tuần trước, cặp đôi được cho là "vớ bở" khi ký hợp đồng sản xuất phim tài liệu cùng chương trình độc quyền cho Netflix trị giá gần 150 triệu USD.

Không chỉ đòi thù lao triệu đô, Harry và Meghan còn đề ra hàng loạt 'yêu sách' khi diễn thuyết Ảnh 4

Cặp đôi vẫn đang tìm đường phát triển cho riêng mình sau khi tuyên bố rời hoàng gia vào đầu năm nay. Trong quyển tiểu sử Finding Freedom, tác giả Omid Scobie cho biết vợ chồng Meghan đã phải chật vật chịu đựng thái độ lạnh lùng, bàng quan của hoàng gia khi họ gặp khó khăn. Hồi tháng 8, cặp đôi bị yêu cầu "không được phản ứng" kể cả khi những người trong cung điện xì xầm về Meghan là "Nữ công tước khó tính". Không chịu nổi cảnh lạc lõng ngay trong chính gia đình mình, cả hai đã quyết định từ bỏ cuộc sống nhiều trói buộc của hoàng gia và tự tìm cho mình hướng phát triển mới.

BÀI VIẾT

Thanh Vân