Thế Giới

Harry - Meghan quyết tâm 'đấu tố' hoàng gia vì con trai Archie không có tước vị hoàng tử?

Theo The Sun
Chia sẻ

Saostar - Harry và Meghan đã biết tin Archie không được phong hoàng tử trước lúc thực hiện cuộc phỏng vấn với Oprah.

Thái tử Charles đã nói rõ rằng khi ông lên ngôi, con trai của Harry và Meghan sẽ không có tên trong danh sách kế vị ngai vàng. Là cháu trai của Charles, Archie có khả năng được phong hoàng tử khi ông nội lên ngôi, nhưng điều đó đã thay đổi vì Thân vương xứ Wales quyết tâm cắt giảm số lượng thành viên nòng cốt của hoàng gia.

Charles tin rằng người dân không muốn chi tiền cho một chế độ quân chủ đang mở rộng về quy mô, nên ông đã tiết lộ kế hoạch này cho các thành viên trong gia đình. Quyết định thay đổi các tài liệu pháp lý của Charles đã ngăn cản Archie trở thành hoàng tử, khiến Harry - Meghan quyết tâm "đấu tố" và bôi nhọ hoàng gia.

Trong cuộc phỏng vấn với Oprah, Meghan nhắc lại điều luật từ xưa để chứng minh Archie phải được phong hoàng tử và nhấn mạnh: "Họ [hoàng gia] không có quyền tước đoạt quyền lợi đó".

Lúc ấy, mọi sự chú ý của công chúng dồn hết vào lời tố cáo "hoàng gia phân biệt chủng tộc". Nhưng giờ đây, ngẫm lại lời nói của Meghan, nhiều người tin rằng cô đang nói đến quyết định gạt bỏ Archie khỏi danh sách thừa kế của bố chồng.

Trước đó, con trai đầu lòng của William - Kate, Hoàng tử George, tự động được nhận tước hiệu, còn Charlotte và Louis được Nữ hoàng phong tước.

Một nguồn tin thân cận chia sẻ: "Charles chưa bao giờ giấu giếm ý định 'thu hẹp' chế độ quân chủ khi lên ngôi". Trong khi đó, nguồn tin hoàng gia phát biểu: "Chúng tôi không đưa ra suy đoán về danh sách kế vị hay bình phẩm về những tin đồn truyền ra từ nước Mỹ".

Chia sẻ

Theo

The Sun

BÌNH LUẬN