Video khoảnh khắc hai máy bay va chạm khiến hàng trăm người phải sơ tán

Tổng cộng 229 người phải sơ tán khỏi chiếc Airbus A330-343 của hãng hàng không Aeroflot sau khi cánh máy bay này va chạm với chiếc Boeing 777 của Royal Flight ở sân bay Sheremetyevo Alexander S. Pushkin, thủ đô Moscow (Nga) hôm qua (3/9).

Chuyến bay của Aeroflot đang chuẩn bị khởi động trên đường băng trước khi cất cánh tới Bắc Kinh (Trung Quốc). Còn máy bay Boeing 777 không chở khách của Royal Flight đang được kéo đi tại thời điểm hai cánh máy bay va chạm nhau.

Không có báo cáo về thương vong trong vụ việc.

Các cảnh tại hiện trường cho thấy các mảnh vụn vương vãi khắp sàn đường băng. Hành khách từ máy bay của Aeroflot được sơ tán đến nhà ga trước khi được đưa lên máy bay khác.

Chiều cùng ngày, các kỹ thuật viên tại sân bay đã kiểm tra hai chiếc máy bay này để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra.

Sân bay quốc tế Sheremetyevo Alexander S. Pushkin là một trong 4 sân bay quốc tế ở Moscow. Đây là sân bay bận rộn nhất ở Nga và được đặt theo tên nhà thơ nổi tiếng của nước này.

Năm 2017 sân bay này đã đón tiếp 40,1 triệu lượt khách. Năm 2018, tổng số hành khách đi và đến sân bay này đã tăng 14,3% lên 45,8 triệu lượt.

Tháng 5 vừa qua, một máy bay của hãng Aeroflot đã bốc cháy tại sân bay do sự cố trên máy bay ngay trước khi cất cánh. Thảm kịch làm chết 41 người trong số 78 hành khách và phi hành đoàn.