Phong trào kỳ quái đánh móng tay để xua đuổi tà ma bắt đầu trở nên phổ biến khi làng Pu Hong có 5 người đột tử chỉ vỏn vẹn trong 3 tuần. Trong đó, 2 trường hợp đầu tiên là 2 người đàn ông trong cùng một gia đình, họ bất ngờ ngã gục và đột tử. Một nạn nhân khác là một bé gái tuổi teen, em chết vì tai nạn xe máy. Hai trường hợp đột tử còn lại hiện vẫn chưa được tiết lộ với truyền thông.

Đàn ông trong làng đua nhau sơn móng tay để trừ ma nữ. Ảnh: Sanook Đàn ông trong làng đua nhau sơn móng tay để trừ ma nữ. Ảnh: Sanook

Thay vì cho rằng, đây chỉ là những tai nạn bi thương diễn ra cùng một khoảng thời gian, thì người làng Pu Hong lại cho rằng những cái chết ấy là do tác động một nguồn năng lực siêu nhiên nào đó. Bởi vậy, trào lưu đánh móng tay như một biện pháp nếu họ không muốn trở thành nạn nhân tiếp theo.

Bussadee Malasee, nhà ngoại cảm 60 tuổi ở làng Pu Hong, nói với tờ Sanook (Thái Lan) rằng, bà tin rằng những cái chết là do hai hồn ma gây ra. Trong đó, một hồn ma góa phụ mang những thù oán và luôn nhằm mục tiêu là những người đàn ông. Hồn ma còn lại là hồn ma “pop” trong truyền thuyết Thái Lan - hồn ma nhập vào xác rồi ăn thịt nạn nhân từ trong ra ngoài và thường hướng đến người già.

Treo biển “nhà không có đàn ông” với hi vọng đánh lừa tà ma. Ảnh: Sanook Treo biển “nhà không có đàn ông” với hi vọng đánh lừa tà ma. Ảnh: Sanook

Rất khó để chống lại hồn ma “pop” như trong truyền thuyết nhưng nếu là nam giới, bạn vẫn có cách đối phó với hồn ma góa phụ bằng việc đánh lừa nó. Đó cũng là lý do vì sao thanh niên trong làng đua nhau sơn móng tay, thậm chí còn treo biển “không có đàn ông sống ở đây” để đánh lừa ma nữ.

Theo một cụ già trong làng, một số người cũng đi chùa cầu nguyện để tránh tà ma và một số người chọn cách hạn chế rời khỏi nhà khi trời tối.