Hạ kịch sàn giá iPhone, cửa hàng 'thất thủ' và tuyên bố đóng cửa vì dân tình đổ xô đến quá khủng khiếp

Ngọc BíchĐăng lúc

Một đại lý bán lẻ sản phẩm của hãng Apple mới đây buộc phải tạm dừng việc bán hàng sau khi bị quá nhiều người "tấn công".

Sự việc trên diễn ra tại đại lý Apple có tên Switch tại trung tâm mua sắm MyTown, thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia cuối tuần qua. Nguyên nhân khiến cửa hàng phải tạm ngừng hoạt động là do trước đó họ tuyên bố sẽ đại hạ giá một số thiết bị của Apple như iPhone 5, MacBook Air 64GB, iMac 24 inch chỉ với giá lần lượt là 50 USD, 128 USD và 255 USD. Số lượng sản phẩm bán ra cũng chỉ có hạn khoảng 200 thiết bị.

Đám đông hỗn loạn, xếp hàng dài mong có cơ hội được mua iPhone với giá rẻ.

Dù lường trước sẽ có một ngày hoạt động mệt mỏi nhưng các quản lý cửa hàng không thể ngờ rằng sự kiện giảm giá của họ thu hút hơn 11.000 người.

Đám đông có mặt ngay từ rất sớm, xếp thành nhiều hàng dài, chật kín trung tâm mua sắm. Mặc dù phía cửa hàng thông báo rằng sẽ không đón tiếp những khách hàng xếp hàng từ đêm hôm trước, nhưng mọi người vẫn bất chấp. Thậm chí có những khách hàng có mặt 19 giờ trước khi cửa hàng mở bán.

Nhân viên của Switch chuẩn bị sẵn trên tay những tấm vé ghi số thứ tự. Tuy nhiên, khi cánh cửa bắt đầu hé mở, đám đông như bầy ong vỡ tổ, ồ ạt kéo vào bên trong. Lo sợ đám đông xô đẩy có thể dẫn đến tai nạn, cửa hàng không còn cách nào khác ngoài việc hủy buổi bán hàng.

Tình trạng chen lấn, xô đẩy khiến cửa hàng buộc phải tạm đóng cửa.

Ngay sau khi tạm đóng cửa, phía Switch đăng tải một đoạn thông báo trên trang Facebook có nội dung: “Vì lý do an ninh, chúng tôi rất tiếc phải thông báo cho tất cả mọi người rằng việc sự kiện bán hạ giá sẽ tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Chúng tôi thực sự vì để xảy ra tình trạng hỗn loạn. Thực sự chúng tôi không tưởng tượng được sẽ có nhiều người đến như vậy. Chúng tôi bị choáng ngợp trước con số 11.000 người”.

Khi câu chuyện được chia sẻ, một số người không thể hiểu được lý do vì sao lại có quá nhiều người tập trung để mua sắm đến vậy, mặc dù trước đó, họ nhận được thông báo rằng chỉ có vỏn vẹn 200 sản phẩm được hạ giá.

BÀI VIẾT

Ngọc Bích

THEO

Odditycentral