Flycam ghi lại được những khoảnh khắc tuyệt đẹp của ngôi làng đặc biệt.

“Ngôi làng bí ẩn nhất Trung Quốc” là ngôi làng dưới lòng đất ở thành phố Sanmenxia, tỉnh Hà Nam. Nơi này hiện là nơi cư ngụ của khoảng 3.000 người dân.  Một clip đã ghi lại được những khoảnh khắc tuyệt đẹp về ngôi làng, từ nếp sống đến văn hóa cổ truyền của người dân nơi đây. “Ngôi làng bí ẩn nhất Trung Quốc” là ngôi làng dưới lòng đất ở thành phố Sanmenxia, tỉnh Hà Nam. Nơi này hiện là nơi cư ngụ của khoảng 3.000 người dân.  Một clip đã ghi lại được những khoảnh khắc tuyệt đẹp về ngôi làng, từ nếp sống đến văn hóa cổ truyền của người dân nơi đây.
Những ngôi nhà được xây theo khối hình vuông và nằm cách mặt đất khoảng 6-7 m. Tại đây có những ngôi nhà đã 200 năm tuổi và có tới 6 thế hệ cùng sống trong một ngôi nhà. Những ngôi nhà được xây theo khối hình vuông và nằm cách mặt đất khoảng 6-7 m. Tại đây có những ngôi nhà đã 200 năm tuổi và có tới 6 thế hệ cùng sống trong một ngôi nhà.
Tính đến nay, có khoảng 10.000 ngôi nhà trong làng với tổng cộng 3000 người dân sinh sống. Ngày nay, một phần cư dân đã chuyển đến các ngôi nhà hiện đại hơn. Tính đến nay, có khoảng 10.000 ngôi nhà trong làng với tổng cộng 3000 người dân sinh sống. Ngày nay, một phần cư dân đã chuyển đến các ngôi nhà hiện đại hơn.
Bà Yang Guorang, người đã sống trong ngôi làng nhiều năm, cho biết bà thực sự thấy thoải mái khi sống ở kiểu nhà đặc biệt này: “Khu nhà hay lắm, trời đông thì ấm trời hè thì mát. Điều đó khiến tôi cảm thấy thực sự thoải mái”. Bà Yang Guorang, người đã sống trong ngôi làng nhiều năm, cho biết bà thực sự thấy thoải mái khi sống ở kiểu nhà đặc biệt này: “Khu nhà hay lắm, trời đông thì ấm trời hè thì mát. Điều đó khiến tôi cảm thấy thực sự thoải mái”.
Mỗi ô hình vuông hoặc hình chữ nhật bao gồm từ 10 đến 14 căn nhà, cao hơn 3m. Mỗi ô hình vuông hoặc hình chữ nhật bao gồm từ 10 đến 14 căn nhà, cao hơn 3m.
Mái vòm của khu nhà dùng để trồng cây, vùng đất xung quanh cũng có thể được sử dụng làm nông nghiệp nếu ngôi nhà được xây dựng ở sườn dốc. Mái vòm của khu nhà dùng để trồng cây, vùng đất xung quanh cũng có thể được sử dụng làm nông nghiệp nếu ngôi nhà được xây dựng ở sườn dốc.
Nhìn chung, cấu trúc của các căn nhà có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật được xây sâu bên dưới lòng đất. Nhiệt độ khá lý tưởng “đông ấm, hè mát” khi mùa đông 10 độ C và mùa hè 20 độ C. Nó còn được thiết kế tính năng chống động đất, cách âm và tiết kiệm năng lượng. Quan trọng hơn, thiết kế này có nhiều giếng nước ngăn chặn lũ lụt và đảm bảo an toàn cho người dân. Nhìn chung, cấu trúc của các căn nhà có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật được xây sâu bên dưới lòng đất. Nhiệt độ khá lý tưởng “đông ấm, hè mát” khi mùa đông 10 độ C và mùa hè 20 độ C. Nó còn được thiết kế tính năng chống động đất, cách âm và tiết kiệm năng lượng. Quan trọng hơn, thiết kế này có nhiều giếng nước ngăn chặn lũ lụt và đảm bảo an toàn cho người dân.
Chính quyền địa phương đang thực hiện các chính sách để bảo tồn các ngôi làng cổ này và biến chúng trở thành điểm du lịch phổ biến. Chính quyền địa phương đang thực hiện các chính sách để bảo tồn các ngôi làng cổ này và biến chúng trở thành điểm du lịch phổ biến.
Nguồn gốc làng có thể bắt nguồn từ thời kỳ đồ đồng, khi người ta xây nhà trong hố sâu và ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi trong các triều đại nhà Minh và Thanh. Nguồn gốc làng có thể bắt nguồn từ thời kỳ đồ đồng, khi người ta xây nhà trong hố sâu và ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi trong các triều đại nhà Minh và Thanh.
Truyền thông Trung Quốc gọi đây là “ngôi làng bí ẩn nhất Trung Quốc”. Truyền thông Trung Quốc gọi đây là “ngôi làng bí ẩn nhất Trung Quốc”.
Ngày nay, các ngôi nhà đã được hiện đại hóa khi trang bị điện và các tiện ích khác. Ngày nay, các ngôi nhà đã được hiện đại hóa khi trang bị điện và các tiện ích khác.