Gần đây, clip của một cô gái đang trừng phạt với người bạn đã cướp chồng của mình gây xôn xao mạng xã hội Indonesia.

Trong clip, cô gái được xác định trên mạng xã hội có tên là Bu Dendy tới từ Đông Java đang cầm và hướng máy quay về phía người bạn cũ của mình. Bu Dendy buộc tội cô bạn đã dụ dỗ chồng của mình chỉ vì tiền.

Bu Dendy tức giận mắng xối xả và ném tiền vào mặt cô bạn cũ. Nguồn: Youtube

Đây có lẽ là vụ đánh ghen đắt giá nhất khi cô Dendy liên tiếp ném những xấp tiền mệnh giá 50 nghìn và 100 nghìn Rupiah.

Dendy hét vào mặt của cô bạn: “Mày chỉ muốn tiền thôi phải không? Hãy cầm lấy tất cả chỗ này. Mày có thể mua nhà với số tiền này. Đây tiền đây. Mày nghĩ mày đáng giá bao nhiêu tiền hả?”.

Video gốc được đăng trên trang cá nhân của Bu Dendy tuy nhiên nó đã được lan truyền một cách nhanh chóng trên các trang mạng nổi tiếng Indonesia và ra đời vô số ảnh chế kèm theo.

Theo tờ Kumparan, Bu Dendy đã trở nên nổi tiếng đến nỗi tên của cô đứng thứ 13 top tìm kiếm thế giới trên Twitter ngày hôm qua.

Số tiền mà Dendy ném ra đủ để xây một căn nhà Số tiền mà Dendy ném ra đủ để xây một căn nhà

Bên cạnh sự nổi tiếng của clip, các nhà hoạt động nữ quyền lo ngại về sự ảnh hưởng của clip đang chuẩn hóa một tiêu chuẩn song hành trong văn hóa của người Indonesia, trong đó có việc phụ nữ thường bị buộc tội vì không chung thủy.

Trên thực tế chẳng có video hay bài đăng nào của Bu Dendy chỉ trích chồng cô, anh Pak Dendy, vì đã phản bội.

Hình ảnh khoe mẽ thủa bé của Bu Dendy. Nguồn: Twitter Hình ảnh khoe mẽ thủa bé của Bu Dendy. Nguồn: Twitter

Budi Wahyuni, Ủy viên Ủy ban quốc gia về Bạo lực đối với Phụ nữ (Komnas Perempuan), cho hay: “Rõ ràng chồng của Bu Dendy đã phản bội cô ấy khi ngoại tình với một người phụ nữ khác, nhưng cô ấy vẫn một mực bảo vệ chồng. Người cô ấy tấn công là nạn nhân. Đây là điều cần được nhận ra để phụ nữ không bị rơi vào bẫy như vậy. Thậm chí Bu Dendy có thể trở thành nghi phạm nếu vụ án được xử theo pháp luật”.

Theo luật pháp Indonesia, ngoại tình có thể bị phạt đến 9 tháng tù giam, mặc dù chỉ có người bị phản bội mới có quyền tố cáo đối phương cùng kẻ thứ 3 với chính quyền.