Thế Giới

Giải cứu người thợ xây bị cặp vợ chồng giảng viên giam giữ như nô lệ suốt 4 năm

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Trong suốt 4 năm ròng, người thợ xây ngủ trên chiếc ghế, nơi ở không có nhà vệ sinh và phải làm việc như một nô lệ để đổi lấy chút thức ăn sống qua ngày.

Nạn nhân là một nam giới, người Ba Lan, làm nghề thợ xây. Anh cáo buộc Pritpal Binning, một giảng viên đại học 56 tuổi cùng chồng của cô ta là Palvinde, 54 tuổi, về tội giam giữ trái phép anh trong suốt 4 năm qua.

Pritpal Binning là một giảng viên đại học 56 tuổi. Ảnh: Daily Mail

Sau khi nhận được lời cáo buộc của chính nạn nhân, cảnh sát đã đột kích và bắt giữ cặp vợ chồng ngay tại căn biệt thự của họ ở ngôi làng Chilworth ở Hamsphire, Anh. Nơi này rất gần với thành phố Southampton.

Điều kiện sống tồi tàn của người thợ xây. Ảnh: Daily Mail

Theo lời kể lại của người thợ xây, cặp vợ chồng đã bắt anh ta làm việc như một nô lệ và đổi lại anh ta chỉ được chút thức ăn sống qua ngày với một điều kiện ở tồi tàn trong khu vườn, chỉ có một chiếc ghế nhựa phơi nắng, không có giường và cũng không có nhà vệ sinh.

Trong một lần làm việc, người thợ xây dừng lại để trò chuyện với một người hàng xóm của gia đình này và được biết Pritpal Binning là một giảng viên ở Đại học Southampton.

Ngôi nhà 5 phòng ngủ trị giá 1,2 triệu bảng Anh của bà Pritpal Binning cùng chồng là một biệt thự sang trọng và có chỗ đỗ riêng cho những chiếc siêu xe như Lexus GS… Dù vậy, nạn nhân đã phải sống suốt 4 năm trong một điều kiện tồi tệ đến mức đây “không phải là nơi mà con người có thể sinh sống”.

Trong thế kỷ 21, không ai bị buộc phải sống trong những điều kiện đáng xấu hổ và kinh tởm như vậy”, Tony Byrne, một viên chức điều tra cấp cao của Cơ quan phòng chống lạm dụng lao động của Anh (GLAA), cho hay.

Ngôi biệt thự trị giá triệu bảng của cặp vợ chồng giảng viên. Ảnh: Daily Mail

Một người hàng xóm khoảng 40 tuổi cho biết, đã có lần anh ta nhìn thấy một người da trắng làm việc tại ngôi biệt thự. Nhưng anh bị sốc khi nghe những lời cáo buộc về cặp đôi giảng viên vốn được nhiều người yêu mến này.

Hồi đầu tháng 10, cảnh sát cũng đã phát hiện một người đàn ông 58 tuổi bị giam giữ như một nô lệ trong một nhà kho với điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong suốt 40 năm tại một khu đất tư ở phía Bắc thành phố Carlisle, hạt Cumbria, miền Tây Bắc nước Anh. Được biết người giam giữ nạn nhân là một người đàn ông 79 tuổi và cũng là chủ nhân của khu đất này.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN