Đó là trường hợp hy hữu của chàng trai Watson Franklin Mandujano Doroteo ở thành phố Tingo María, Peru. Cc bác sĩ tuyên bố Doroteo tử vong hôm 21/10.

Tuy nhiên, trong lúc gia đình đang tiến hành tang lễ họ vô cùng hốt hoảng khi thấy Doroteo, lúc đó đang nằm trong quan tài, có dấu hiệu thở lại. Họ nhận thấy lồng ngực anh phồng lên, xẹp xuống theo từng nhịp thở yếu đuối.

Ngay sau đó, gia đình liền gọi cho bác sĩ và được xác nhận Doreteo có dấu hiệu của sự sống. Chàng trai nhanh chóng được đưa ra khỏi quan tài và chuyển tới bệnh viện - nơi đã xác nhận về cái chết của anh trước đó. Tuy nhiên, khi tới nơi các bác sĩ lại nói rằng Doreteo đã chết.

Thân nhân của chàng trai trẻ tin rằng Doreteo chỉ hôn mê khi được tiêm thuốc an thần lúc lấy tủy răng. “Họ cho con tôi uống diazepam (một loại thuốc an thần)”, một thành viên trong gia đình Doreteo cho biết.

Đứng tim: Người nhà đang lo đám tang, người chết bỗng dưng tỉnh giấc

Trên thế giới có không ít trường hợp bị chẩn đoán nhầm là đã chết.

Nhiều trường hợp bị chẩn đoán nhầm là đã chết từng xảy ra trên thế giới. Tháng 3/2014, Walter Williams (79 tuổi) ở Mỹ được phát hiện vẫn còn sống khi thấy ông đạp chân trong túi đựng xác, lúc thi thể sắp được làm lạnh. Sự nhầm lẫn được cho là do máy đo nhịp tim của ông bị tắt nên các bác sĩ tưởng ông đã tử vong.

Một trường hợp khác được ghi nhận ở Ai Cập vào năm 2012. Tang lễ của một nam nhân viên phục vụ đã trở thành lễ ăn mừng sau khi bác nhận ra anh chàng 28 tuổi  vẫn còn sống, mặc dù trước đó anh lên cơn đau tim tại chỗ làm và được ký giấy chứng tử.

Năm 2014, một bé gái 3 tuổi người Philippines cũng bất ngờ “thức giấc” giữa đám tang của chính mình. Một bác sĩ kiểm tra và xác định cô bé thực sự vẫn còn sống. Gia đình đã hủy bỏ tang lễ và đưa cô bé về nhà. Người mẹ của bé gái nói rằng gia đình họ bị một bác sĩ tuyên bố cô bé đã chết nên mới làm đám tang như vậy.

Năm 2007, một người đàn ông Venezuela (33 tuổi) được bác sĩ kết luận tử vong sau một vụ tai nạn giao thông, nhưng lại bất ngờ tỉnh dậy trong cuộc khám nghiệm tử thi.

Carlos Camejo cho biết anh tinh lại khi các bác sĩ khám nghiệm tử thi dùng dao cắt lên mặt. Khi đó, các bác sĩ thấy máu từ mặt anh bắt đầu chảy ra và nhận thấy điều bất thường nên thử rạch một vết nữa. Khi tới bệnh viện, vợ Carlos vô cùng kinh ngạc khi thấy anh đang đứng đợi ở hành lang và còn sống. Sau khi từ cõi chết trở về, Carlos nói: “Đau đớn không chịu nổi”.