Kẻ hành hung được xác định là một người đàn ông họ Âu. Ngày 12/3, khi đang lưu thông trên đoạn đường quốc lộ tại thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ông Âu bị cảnh sát giao thông yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ.

Người đàn ông dùng rìu tấn công cảnh sát giao thông ngay trên đường. Video: The paper

Tuy nhiên, khi bước xuống xe, người đàn ông này không những không chịu hợp tác, mà còn giả vờ tìm cách ra phía sau cốp xe, lấy một chiếc rìu nhỏ rồi tiến lại, chém vào tay người cảnh sát giao thông và hùng hồn tuyên bố: “Mày có tin tao giết chết mày không?”.

Rất may mắn, cảnh sát giao thông phản ứng kịp nên không bị thương. Ảnh: The Paper Rất may mắn, cảnh sát giao thông phản ứng kịp nên không bị thương. Ảnh: The Paper

Ngay sau khi thấy hành động chống đối của ông Âu, lực lượng cảnh sát giao thông hợp sức và tóm gọn ông, áp giải về đồn cảnh sát để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, trong quá trình khống chế, do đối tượng có phản ứng dữ dội, nên hai cảnh sát bị thương nhẹ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ông Âu có sử dụng rượu trước khi lái xe, nồng độ cồn lên tới 16mg/100ml khí thở. Sau khi cân nhắc hình phạt, lực lượng chức năng quyết định bắt giam ông Âu 10 ngày vì tội chống đối người thi hành công vụ. Ngoài ra ông cũng phải nộp phạt 500 Nhân dân tệ (gần 2 triệu VND) do tội hành hung cảnh sát.