Thế Giới

Thanh niên trượt chân ngã tử vong khi đứng trên đỉnh thác nước chụp ảnh selfie

Thiên Ân
Chia sẻ

Một du khách ngã chết sau khi phớt lờ biển cảnh báo để đứng chụp ảnh selfie bên thác nước cách bên dưới hơn 15 mét.

Soipov Abdullokh, 22 tuổi, đến từ Uzbekistan, đã đi bộ đường dài với 6 người bạn Nga ở Ranong, miền nam Thái Lan, vào sáng 5/9. 

Du khách mắc kẹt ở Thái Lan do dịch COVID-19 được cho là đã phớt lờ các biển cảnh báo không được đứng trên đỉnh thác nước trong Vườn quốc gia thác Ngao.

Bạn bè của anh kinh hãi khi trông thấy Soipov trượt chân trên bề mặt đá ẩm ướt và rơi xuống bên dưới cách đó hơn 15 mét và tử vong.

Dịch vụ khẩn cấp tới hiện trường khoảng 2 tiếng sau đó và phát hiện Soipov nằm giữa những tảng đá sắc nhọn dưới đáy thác.

Anh ta đã bị một vết cắt sâu trên đầu, máu chảy vào nước núi trong vắt.

Các nhân viên y tế tuyên bố nam du khách đã chết tại hiện trường và thi thể của anh đã được đưa đến bệnh viện Ranong để khám nghiệm.

Thanh niên trượt chân ngã tử vong khi đứng trên đỉnh thác nước chụp ảnh selfie Ảnh 1
Hiện trường vụ tai  nạn khiến nam du khách tử vong.

Cảnh sát cũng thẩm vấn những người bạn của Soipov - gồm 4 nam và 2 nữ - tất cả đều nói rằng anh ta đã đứng trên đỉnh thác để chụp ảnh selfie giữa khung cảnh bình dị ở Vườn quốc gia thác Ngao.

Chalit Sinrojthanakorn, quan chức của vườn quốc gia, cho biết Soipov đã phớt lờ những lời cảnh báo không được đến gần mép thác do bề mặt trơn trượt của nó.

“Ngay khi nhận được cuộc gọi, chúng tôi đã lập tức phối hợp với lực lượng cứu hộ và cảnh sát. Du khách nước ngoài trẻ tuổi cùng nhóm bạn đã thuê xe máy đi từ Phuket để ngắm cảnh đẹp", ông cho hay.

Cái chết của nam du khách một lần nữa cho thấy sự quan trọng của việc tuân thủ đúng các biển báo khi tới thăm quan những danh lam thắng cảnh.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN