Thế Giới

'Doraemon' đi tiêm vaccine Covid-19, ý nghĩa phía sau khiến dân mạng trầm trồ: 'Cưng xỉu'

Phương An
Chia sẻ

Mới đây, “Doraemon” đã xuất hiện tại trung tâm tiêm chủng và mọi người đều rất thích thú trước việc này.

Cùng với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cũng đang được đẩy mạnh trên khắp thế giới. Mới đây, mạng xã hội Malaysia đang lan truyền hình ảnh “Doraemon” đi tiêm vaccine ngừa Covid-19. 

"Doraemon" đi tiêm vaccine ngừa Covid-19. 

Trong bức ảnh cho thấy, “Doraemon” tới trung tâm tiêm chủng với một chiếc lục lạc trên tay, lần lượt làm thủ tục đăng ký và hoàn thành mũi tiêm. Được biết, bức ảnh này được chụp lại tại Trung tâm tiêm chủng của Đại học Sultan Zina Adibin thuộc bang Terengganu (Malaysia). 

Người hóa trang thành Doraemon là một cô gái 21 tuổi tên là Sidinosha Sheila, là một trong những người không nhận được lịch hẹn sau khi đăng ký tiêm chủng qua ứng dụng trên điện thoại. Cô gái này cho biết, cô cố tình ăn mặc như vậy để đi tiêm với hy vọng mang tới niềm vui cho các nhân viên y tế cũng như người dân tới đây tiêm chủng. 

Qủa thật, khi nhìn thấy “Doramon” cũng phải bay từ thế kỷ 22 về để tiêm vaccine ngừa Covid-19, ai nấy ở trung tâm tiêm chủng đều vô cùng thích thú. Những bức ảnh này sau khi được đăng tải cũng nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận. Một số người bình luận:

“Cưng xỉu. Không ngờ Doraemon ở thế kỷ 22 mà cũng sợ Covid-19, phải bay về gấp để tiêm vaccine cơ đấy”,

“Cô gái này đáng yêu quá. Hành động tuy nhỏ nhưng rất ý nghĩa, chắc hẳn các nhân viên y tế và những người ở trung tâm cũng thoải mái và được thư giãn một chút khi nhìn thấy cảnh đó”,

“Nể cô gái này thực sự, trời nắng nóng mà cô ấy cũng mặc được bộ đồ đó được, nhưng mà thật ý nghĩa và ấn tượng đấy”.

Tính tới chiều 1/9, Malaysia đã ghi nhận tới 1.765.016 ca nhiễm Covid-19. Nước này đang là điểm nóng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á (sau Indonesia), khi làn sóng dịch mới đã kéo dài và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong suốt mấy tuần qua, số ca mắc mới trong ngày tại Malaysia đang leo thang và tăng mạnh. Trong khi đó, số người chết vì Covid-19 cũng ở mức báo động với 16.942 người.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An

BÌNH LUẬN