Thế Giới

Đồng hồ Tổng thống Joe Biden đeo trong lễ nhậm chức có gì đặc biệt?

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Khi đặt tay lên cuốn Kinh thánh trong lễ nhậm chức tổng thống hôm 20/1, ông Joe Biden đang đeo một chiếc đồng hồ Rolex có giá bán lẻ hơn 7.000 USD.

Đồng hồ Tổng thống Joe Biden đeo trong lễ nhậm chức có gì đặc biệt? Ảnh 1
Tổng thống Joe Biden đeo đồng hồ Rolex trong lễ nhậm chức hôm 20/1. Ảnh: Getty

Trong lễ nhậm chức tổng thống vào sáng 20/1 dưới mái vòm Điện Capitol, tổng thống thứ 46 của Mỹ đeo một chiếc Rolex Datejust bằng thép không gỉ màu xanh lam. Chiếc này có giá bán lẻ hơn 7.000 USD.

Ông Biden là một trong những tổng thống thích đeo đồng hồ Rolex. Các cựu tổng thống Mỹ như Dwight Eisenhower, Lyndon Johnson và Ronald Reagan đều có một chiếc đồng hồ hiệu Rolex. Kể từ khi rời nhiệm sở, ông Barack Obama đã đeo một chiếc Rolex Cellini. Ông thậm chí còn đeo trên cổ tay trong bức chân dung tổng thống chính thức.

Và, tất nhiên, John F.Kennedy cũng có một chiếc dòng Day-Date. Còn đồng hồ Datejust dễ đọc, chính xác và cho biết ngày tháng - điều quan trọng đối với một người có lịch trình bận rộn như tổng thống.

Đồng hồ của ông Biden có vẻ như là mẫu Datejust thế hệ hiện tại, có đường gờ trơn, các điểm đánh dấu được áp dụng và chữ số Ả Rập xung quanh mặt số. Theo New York Times, đồng hồ Rolex Datejust mà ông Biden đeo có giá bán lẻ hơn 7.000 USD, hơn hẳn giá những đồng hồ phổ thông như Timex và Shinola mà các tổng thống gần đây (ngoại trừ ông Donald Trump) hay đeo.

Ông Biden cũng đeo những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ kiêu kỳ bằng thép không gỉ của mình, như chiếc Rolex hay chiếc Omega Speedmaster Moonwatch Professional và Omega Seamaster Diver 300M. Cả hai đều có giá khoảng 5.000-6.000 USD.

Theo New York Times, những chiếc đồng hồ cao cấp đầy nam tính của Tổng thống Joe Biden cho thấy "dù đã ở tuổi 78, ông vẫn muốn thể hiện mình là một người đàn ông rắn rỏi và trẻ trung”. Chúng cũng là hiện thân kinh điển của giấc mơ Mỹ, rằng bất kỳ ai, bao gồm đứa trẻ đến từ Scranton (quê hương của ông Biden), cũng có thể leo lên đến đỉnh cao nhất của quyền lực. Hoặc đơn giản hơn, có thể ông Biden không muốn đến muộn các cuộc họp ở Nhà Trắng, theo New York Times.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN