Thế Giới

Dân Anh nhảy nhót suốt đêm sau khi lệnh phong tỏa chính thức được dỡ bỏ

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Người trẻ ở Anh hào hứng nhảy nhót và vui mừng suốt đêm khi các hộp đêm cuối cùng cũng mở cửa sau khi chính phủ dỡ gần như toàn bộ biện pháp hạn chế dịch Covid-19 từ 0h ngày 19/7.

Hàng dài người xếp hàng bên ngoài các câu lạc bộ để vào bên trong dự tiệc thâu đêm. Người người đếm ngược từng giây tới thời điểm chính phủ dỡ gần như toàn bộ biện pháp hạn chế dịch Covid-19 từ 0h ngày 19/7.

19/7 đánh dấu "Ngày tự do" - khi các quy định về giãn cách xã hội, yêu cầu làm việc tại nhà hay bắt buộc đeo khẩu trang được giới chức Anh gỡ bỏ, bất chấp sự phản đối của hàng nghìn nhà khoa học và chính trị gia đối lập.

12.000 hộp đêm trên khắp nước Anh hoạt động trở lại sau thời gian một năm rưỡi đóng cửa vì dịch Covid-19.

Hàng trăm nghìn bạn trẻ bước sang tuổi 18 trong thời kỳ đại dịch đã đổ xô đến các câu lạc bộ đông đúc để thưởng thức hương vị đầu tiên của cuộc sống về đêm.

Đám đông bắn pháo hoa trong giây phút điểm 0 giờ của ngày 19/7, thời điểm các lệnh hạn chế vì Covid-19 được gỡ bỏ.
Đám đông nhảy nhót đánh dấu thời điểm được tham gia các cuộc tụ tập đông người mà không cần phải tuân thủ các quy định như giữ khoảng cách hay đeo khẩu trang.
Mọi người đều không giấu được vẻ hạnh phúc sau suốt thời gian dài "cấm cửa".

Sở dĩ Thủ tướng Anh kiên trì bảo vệ quyết định mở cửa toàn bộ nền kinh tế, bất chấp các cảnh báo của giới khoa học trước việc số ca Covid-19 mỗi ngày vẫn tăng 5.000, chỉ sau Indonesia và Brazil bởi theo ông, nếu không mở cửa lại bây giờ, họ buộc phải làm điều đó vào những tháng mùa thu, mùa đông, khi mà virus sẽ có lợi thế trong điều kiện thời tiết lạnh.

Hàng dài người xếp hàng hơn một giờ bên ngoài hộp đêm EGG ở Bắc London trước nửa đêm.
Không khẩu trang, không giãn cách khi chính phủ Anh đã gỡ bỏ quy định này.
Một nhân viên quán bar lau sàn trước ngày đầu mở cửa.
Nhân viên quán bar vẫn cẩn trọng đeo khẩu trang.

Dù mọi công dân trưởng thành ở Anh đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng Covid-19 khiến chính quyền cho rằng đã có thể khống chế nguy cơ nhập viện vì Covid-19, giới khoa học cảnh báo nước Anh đang quay lại tình trạng ghi nhận 100.000 ca mới mỗi ngày do biến thể nguy hiểm Delta.

Xem thêm: Triệu chứng mắc biến thể Delta khác gì so với những dấu hiệu nhiễm chủng Covid-19 ban đầu?

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN