Có lẽ tất cả chúng ta đều từng có lúc tin rằng, mình có siêu năng lực khi còn là một đứa trẻ. Tuy nhiên, qua thời gian, dần dần chúng ta không còn tin vào những câu chuyện cổ tích và ông già Noel, những bà tiên, ông bụt chỉ còn là những nhân vật tưởng tượng.

Thế nhưng, có rất nhiều người phụ nữ, niềm tin về những điều kỳ diệu từ ngày xưa vẫn còn mãi nguyên vẹn.

Tại Anh, có hàng nghìn phụ nữ tự nhận mình là “thiên thần”. Những người này đều cùng có điểm chung: Luôn cảm thấy bản thân khác với mọi người xung quanh, có thể cảm nhận chính xác nỗi đau của người khác, luôn bị thôi thúc phải giúp đỡ mọi người, thường xuyên có những trải nghiệm tâm linh, có niềm tin mãnh liệt rằng bản thân từng sống ở kiếp trước.

Michelle Gordon

Cô Michelle Gordon. Cô Michelle Gordon.

Michelle Gordon (34 tuổi, nước Anh) nhận ra mình không giống như những đứa trẻ cùng lứa từ khi mới lên 3. Cô cho biết: “Đêm đến, tôi thấy mình có thể bay, tôi bay ra ngoài vườn. Tôi chắc chắn tôi không nằm mơ, vì quang cảnh khu vườn giống hệt đời thật”. Đến sáng hôm sau, cô vẫn nhớ rõ trải nghiệm đêm hôm trước và thắc mắc tại sao mình không thể bay được nữa.

Ở trường học, Gordon luôn bị bắt nạt vì tỏ ra khác với các bạn. Mỗi lần đến nơi đông người, cô đều cảm nhận được những cảm xúc tiêu cực của người khác. Lòng trắc ẩn vừa là một món quà tuyệt vời, vừa là nỗi thống khổ dành cho cô.

Niềm an ủi lớn nhất dành cho Gordon đó là cô không phải người duy nhất.

Khi đã trưởng thành, Gordon càng tin rằng, cô khác với mọi người. Cô bị chính bản thân thuyết phục rằng, mình được gửi tới hành tinh này với một sứ mệnh đặc biệt, đó là làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Gordon thường quyên góp quần áo cho một tổ chức từ thiện chuyên tặng quần áo cho trẻ sơ sinh chết yểu, mua đồ ăn nước uống cho người vô gia cư.

Và để sống cho đúng trọng trách của một “thiên thần”, Gordon và những “thiên thần” khác dành từng giây từng phút trong đời để làm điều những điều tử tế, dù nhỏ nhặt nhất. Gordon nói: “Tôi tin rằng, công việc của tôi là giáo dục thế giới”.

Theo cô, mỗi “thiên thần” đều có một hình dạng khác không giống như hình dáng con người của mình ở cõi trần. Hình dạng ở cõi trời của cô cao hơn, gầy hơn với mái tóc dài màu xám. Gordon rất sợ có con, vì cô tin rằng một trong những kiếp trước, cô từng qua đời khi vừa mới sinh ra.

Kelly Draper

Cô Kelly Draper. Cô Kelly Draper.

Cũng giống như Gordon, Kelly Draper sớm nhận ra mình là “thiên thần”. Khi mới lên 5, cô bé Draper từng ngồi bệt trên sân trường, nhìn chằm chằm lên bầu trời và tha thiết cầu xin: “Các thiên thần làm ơn đưa con về nhà”. Càng lớn, niềm tin bản thân có mối liên hệ với thiên đường trong cô càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Hiện tại, Draper đã 39 tuổi, là nhân viên công tác xã hội sống tại thành phố Derby. Cô đã kết hôn với Carl (39 tuổi), một nhân viên hỗ trợ người thiểu năng. Cô còn có 2 con trai là Thomas (4 tuổi) và Frances (2 tuổi).

Draper biết rõ rằng, chẳng mấy ai tin cô, mọi người thường chế nhạo cô. Nhưng không vì vậy mà niềm tin của cô bị suy chuyển.

“Khi còn bé, tôi vô cùng nhạy cảm và luôn cảm thấy mình không thuộc về thế giới này. Tôi sẽ khóc khi giáo viên giận dữ với bạn cùng lớp, vì tôi có thể cảm nhận được nỗi đau của bạn”, Draper nói.

Cô nói thêm về “sứ mệnh” của mình: “Giống như những thiên thần khác, tôi tin mình đến Trái Đất này là có lý do. Thế giới là một nơi đáng sợ và tàn khốc. Công việc của những thiên thần như tôi là làm mọi người cảm thấy hạnh phúc hơn và giúp con người mở lòng ra với nhau. Tôi đặc biệt đồng cảm với những người nghèo khổ. Tôi không thể nào đi qua một người ăn xin mà không cho họ một cái bánh hay tách cà phê. Nếu tôi nhìn thấy xe cứu hỏa chạy qua. Tôi sẽ thầm cầu nguyện cho người ngồi trong xe và nhìn thấy lời cầu nguyện mọc cánh bay theo chiếc xe đến bệnh viện”.

Draper muốn những người đau ốm hoặc sắp qua đời cảm thấy dễ chịu hơn, vì vậy cô tham gia một khóa học massage Reiki (phương pháp massage hỗ trợ giảm stress và đau đớn, tăng tốc độ lành vết thương). Chồng cô cũng giúp đỡ và ủng hộ cô rất nhiều.

Sarah Rebecca Vine

Cô Sarah Rebecca Vine. Cô Sarah Rebecca Vine.

Sarah Rebecca Vine (40 tuổi), sống tại hạt Essex (Anh), hiện làm việc trong ngành kinh doanh bất động sản và tư vấn thế chấp. Cô cũng là một “thiên thần” và đã thành lập một dịch vụ hỗ trợ những người cảm thấy bản thân là một “thiên thần” giống như cô.

Vine có 2 người con và đã ly hôn chồng. Nói về hôn nhân đổ vỡ, cô cho biết: “Anh ấy không thể hiểu tại sao tôi phải dành nhiều thời gian lên mạng, trả lời mọi câu hỏi từ những người cần lời khuyên của tôi. Tôi nhận thấy tôi và anh ấy không giống nhau. Tôi yêu anh đủ nhiều để cho anh ra đi.

Cô nói thêm rằng, gia đình luôn nghi ngờ việc cô đang làm. Cha mẹ cô là những người thực tế. Cả nhà không thể hiểu tại sao cô không chịu làm những công việc bình thường mà cứ đi lo việc bao đồng.

Có lần một khách hàng đến gặp cô để xin vay thế chấp, cô đã dành cả buổi hôm đó để tư vấn cho anh ta về chuyện tình cảm. Anh chàng rất biết ơn còn sếp cô thì vô cùng giận dữ.

Vine khẳng định: “Thế giới lúc này đang có quá nhiều những cuộc chiến, đầy những đau khổ, tàn phá và nghèo đói, giờ là lúc thế giới cần chúng tôi nhất”.

Mặc dù vẫn rất khó để tin những người phụ nữ này là thiên thần được gửi xuống trần gian, cũng không ai dám phủ nhận sự tồn tại của họ là một điều tốt đẹp.