Hơn 186 tuổi, rùa Jonathan vẫn chưa có mặc dù phần lớn cuộc đời đều quấn quýt bên vợ, rùa Frederica. Hoá ra, lý do khiến Jonathan không thể có con đã được xác định. Theo đó, Jonathan là một con rùa đồng tính và Frederica cũng không phải  rùa cái như mọi người vẫn thường nghĩ.

Jonathan sống tại vùng đảo Saint Helena thuộc Anh hầu hết quãng đời. Đến năm 1991, Jonathan gặp Frederica và chúng bắt đầu kết thân với nhau.

Jonathan, cụ rùa cao tuổi nhất thế giới mới tiết lộ mình là gay. Jonathan, cụ rùa cao tuổi nhất thế giới mới tiết lộ mình là gay.

Suốt chừng ấy năm, mọi người vẫn lầm tưởng rằng Frederica là rùa đực cho tới một lần kiểm tra gần đây. Giờ đây, tên của Frederica đã được đổi thành Frederic.

Với 186 tuổi, Jonathan được coi là rùa cao tuổi nhất thế giới hiện nay. Dù mắt đã mờ và mất khứu giác, rùa Jonathan đã chứng minh cho cả thế giới thấy được rằng không bao giờ là quá muộn để được sống với giới tính thật của mình.

Phần lớn cuộc đời đều ở bên cạnh bạn đời là Frederica, nhưng suốt chừng ấy năm qua  rùa Jonathan chưa hề có con. Phần lớn cuộc đời đều ở bên cạnh bạn đời là Frederica, nhưng suốt chừng ấy năm qua  rùa Jonathan chưa hề có con.
Cuối cùng, lý do khiến Jonathan không thể có con đã được làm rõ.  Cuối cùng, lý do khiến Jonathan không thể có con đã được làm rõ.