Thế Giới

Cụ bà 67 tuổi múa cột chuyên nghiệp, ăn đứt hàng trăm thiếu nữ

Theo Daily Mail
Chia sẻ

Saostar - Học múa cột từ 59 tuổi, sau 8 năm, cụ bà đã giành tới 5 giải vô địch thế giới, vượt mặt hàng loạt cô gái chỉ bằng 1/4 tuổi mình.

Greta Pontarelli (67 tuổi) đến từ San Diego, California bắt đầu tập múa cột từ năm 59 tuổi để ngăn ngừa chứng loãng xương. Hiện tại, sau 8 năm tham gia bộ môn này, bà Pontarelli đã có thể thực hiện những pha xoay vòng cực khó trên không. Bên cạnh đó, bà còn nhận được 5 giải vô địch thế giới về bộ môn múa cột, vượt qua hàng loạt cô gái ở độ tuổi 18, đôi mươi.

Bà Greta Pontarelli, 67 tuổi.

“Tôi muốn mọi người hiểu rằng, tuổi tác không nên là lý do khiến bạn ngừng theo đuổi ước mơ. Tôi luôn nghe mọi người nói tôi quá già, quá nặng và những điều tương tự như vậy. Tuy nhiên, tôi hiểu ra rằng một khi đã đứng ở đây, tất cả chỉ là lời bào chữa”, bà Pontarelli chia sẻ.

Bà Pontarelli cho biết, trong một lần tìm kiếm các bài tập tốt cho xương, bà vô tình nhìn thấy một đoạn video về múa cột trên Youtube. Bà bị cuốn hút bởi nó và đã đăng ký tham gia một lớp học dạy múa cột miễn phí tại địa phương sau đó vài tuần.

Bà Greta đã giành 5 giải vô địch thế giới về bộ môn múa cột.

Nhớ lại buổi học đầu tiên, bà Pontarelli mô tả bộ này quả thực rất khó, mặc dù bà từng chơi thể thao và có ý định trở thành một vận động viên khi còn nhỏ. Tuy nhiên, đó là chuyện từ rất lâu về trước và múa cột không không hề giống như việc đi xe đạp hay chạy bộ.

“Tôi nghĩ giáo viên cho rằng tôi sẽ không quay lại lớp học ngay sau buổi học đầu tiên, nhưng không hiểu sao có điều gì đó lại níu kéo tôi ở lại với bộ môn này”, bà Pontarelli nói. Sau đó, bà đi học rất chăm chỉ và không bỏ lỡ một buổi học nào.

Dù đã 67 tuổi những bà Greta vẫn thực hiện được những pha xoay vòng cực khó trên không.

Năm 62 tuổi, bà Pontarelli lần đầu tiên lên sân khấu, tham gia cuộc thi múa cột được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ và cạnh tranh giải thưởng với những vũ công trẻ mới 18 tuổi.

“Mọi người nhìn tôi như một hiện tượng lạ. Lúc đó, tôi mới nhận ra rằng không ai ở độ tuổi của tôi làm việc này cả”, bà Pontarelli nói.

Không lâu sau, bà Pontarelli tham gia cuộc thi múa ở khu vực Bắc Mỹ và giành giải nhì. Sau đó, bà đi khắp thế giới để tranh giải vô địch. Tính tới nay, bà đã đạt 5 giải vô địch.

Bà Greta muốn mọi người nhận ra rằng đừng để tuổi tác là lý do khiến bạn ngừng theo đuổi ước mơ.

Để đạt được thành tích như ngày nay, bà Pontarelli thừa nhận rằng điều quan trọng nhất chính là phải lắng nghe cơ thể của chính mình. “Tôi không thể làm tất cả mọi thứ mà trước kia tôi từng làm. Ở độ tuổi của tôi, có thể bạn đã nhanh chóng bị mất cơ nhưng tôi vẫn có thể thực hiện được những động tác mạnh. Mỗi khi bước lên sân khấu, tôi trình diễn bằng cả trái tim mình”, bà Pontarelli chia sẻ.

Giờ đây, khi đã múa cột một cách điêu luyện, bà Pontarelli vẫn chăm chỉ tập luyện mỗi ngày và quay lại video để xem và tự nhận xét.

Sau đây là một vài hình ảnh bà Pontarelli khi múa cột:

Chia sẻ

Theo

Daily Mail

BÌNH LUẬN