Thú cưng, nhân vật hoạt hình thậm chí là cả nhóm ca sĩ, vũ công xuất hiện cùng cô dâu, chú rể là hình ảnh khá phổ biến, tạo nên một đám cưới hoàn hảo ở Trung Quốc. Nhưng thời gian gần đây, trò ảo thuật “khăn voan bay” được ưa chuộng hơn cả trong các đám cưới, giúp tăng thêm vui vẻ, lãng mạn và cả sự kịch tính. Dịch vụ này đang tạo nên một cơn sốt.

Với thiết kế đơn giản, gồm một hệ thống ròng rọc lắp đặt trên trần nhà để treo và di chuyển tấm khăn voan từ phía xa tới phía cô dâu ở vị trí cách xa vài mét, cảnh tượng khiến nhiều người liên tưởng tới chuyện cổ tích khi tấm khăn voan dừng lại một cách kỳ diệu trùm lên đầu cô dâu.

Khách mời tới những đám cưới như vậy đã chia sẻ clip về khoảnh khắc ảo diệu này trên mạng xã hội.

“Đối với khách mời, họ nhìn thấy điều mới mẻ, nhưng với cô dâu, cảm giác lúc đó giống một nghi thức quan trọng và rất xúc động”, Stark Zhang, chuyên gia tổ chức đám cưới của Nanjing Wedding Daheng Internet Co. cho hay.

Các cô dâu từng sử dụng dịch vụ này đều hài lòng”, Zhang cho biết. Theo Zhang, cho tới nay, hơn 20 đám cưới mà cô lên kế hoạch đều đăng ký sử dụng dịch vụ “khăn voan bay”.

Zhang cho biết, các cặp vợ chồng vẫn muốn tổ chức đám cưới theo cách truyền thống như nhiều năm qua, nhưng có những đôi muốn điều gì đó khác biệt cho màn xuất hiện đầu tiên của họ trước các quan khách.

Trong khi cô dâu đứng trên đường dẫn lên sân khấu, giữa tiếng nhạc vang lên, tấm khăn voan “bay” trong không khí, cùng ánh sáng và hiệu ứng hình ảnh được tăng cường, cả không gian lễ cưới như thêm phần lãng mạn.

Khi tấm khăn voan trùm lên đầu cô dâu, chú rể sau đó bước tới nắm tay cô dâu và cùng bước đi.

Cơn sốt ‘khăn voan bay’ trong đám cưới ở Trung Quốc ảnh 0

Cảnh “khăn voan bay” lần đầu xuất hiện trong một đám cưới ở Thượng Hải vào cuối năm ngoái khi một chuyên gia tổ chức đám cưới giới thiệu dịch vụ này qua video đăng trên mạng xã hội. Ngay lập tức, “khăn voan bay” tạo nên một cơn sốt.

Ban đầu, nhiều sự cố đã xảy ra như tấm khăn bay qua cô dâu, hoặc nó không thể rơi hoặc chỉ rơi một bên”, Zhang nói. “Tấm khăn voan thậm chí không phải lúc nào cũng bay”.

Tuy nhiên, theo ông, hệ thống hiện được nâng cấp nhiều. “Thiết kế rất kỹ lưỡng và việc điều khiển diễn ra rất đơn giản mà không gặp bất kỳ trục trặc nào”, Zhang nói.

Theo Amy Li, chuyên gia tổ chức đám cưới của công ty Zhiai Qingcheng Wedding Ceremony Co., giá của dịch vụ “khăn voan bay” không đắt.

“Nó thường bao gồm trong gói lễ cưới của chúng tôi và không phát sinh thêm chi phí. Nhưng nếu tính riêng, chi phí có lẽ chỉ là 1.000 nhân dân tệ (157 USD)“, Li nói.

Li nói sẽ khuyến khích các cặp uyên ương sử dụng dịch vụ này trong buổi lễ bởi đây đang là xu hướng hot.

Tại Trung Quốc, bạn có thể đặt dịch vụ “khăn voan bay” qua mạng với giá khoảng 400 tệ. Nhà bán hàng online Zhenai Wedding Tools và Gears of Zibo, cho hay, hơn 100 khách hàng đặt dịch vụ này trong tháng qua đều là các chuyên gia tổ chức đám cưới. “Đây là một dịch vụ đáng tin cậy và đơn giản, nhưng cần trải qua nhiều lần thực hành để mọi chuyện diễn ra trơn tru và không xảy ra sự cố đáng tiếc”.