Thế Giới

'Cơn bão' Covid-19 càn quét giám đốc tự sát vì không chịu được cảnh mọi người lần lượt chết

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Quá tuyệt vọng trước cảnh từng người lần lượt qua đời, giám đốc một viện dưỡng lão ở Wales quyết định tự sát để không phải chứng kiến điều đau lòng ấy nữa.

Vợ chồng bà Louise Hough đã nỗ lực hết sức để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 trong viện dưỡng lão do họ thành lập.

Thế nhưng, việc thiếu điều kiện xét nghiệm, trang thiết bị bảo hộ và hỗ trợ từ phía cơ quan y tế đã khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Quá tuyệt vọng trước cảnh từng người lần lượt ngã xuống, chồng bà, ông Vernon Hough, quyết định tự sát để không phải chứng kiến điều đau lòng ấy nữa.

Vợ chồng bà Louise Hough.

Vào tháng 3 và tháng 4 năm 2020, bệnh viện ở Wales đã đưa bệnh nhân đến viện dưỡng lão để chăm sóc nhằm tránh bị “quá tải” do đại dịch Covid-19. Louise không chấp nhận những bệnh nhân không có kết quả xét nghiệm âm tính, bất chấp lời cảnh báo can thiệp pháp lý của chính phủ. 

Nhưng rồi Covid-19 vẫn càn quét viện dưỡng lão của vợ chồng bà. Vì thiếu thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE), bà phải đặt hàng trên Amazon để trang bị cho các nhân viên, thậm chí tận dụng vỏ chăn và khẩu trang để chắp vá nên bộ “quần áo bảo hộ”.

Ông Vernon tự sát vì không quá đau lòng trước cảnh mọi người trong viện dưỡng lão lần lượt qua đời vì Covid-19.

Vernon là một người vui tính và thích mang lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi người trong viện dưỡng lão. Nhưng trước sức ép của Covid-19, ông đã chọn tự sát. “Chồng tôi đã tự bắn chết mình. Chúng tôi phải bất lực nhìn người xung quanh ngã xuống”, bà nói.

Nhu yếu phẩm cạn kiệt, Vernon phải chạy đi xếp hàng khắp nơi để tranh thủ mua được chút đồ cho mọi người. 

“Trong vòng 36 giờ, nhiều bệnh nhân đã chết vì chúng tôi không có oxy. Tôi đã cầu xin cơ quan y tế nhưng vẫn không có bình nào được đưa đến”, bà kể. Thấy chồng suy sụp, Louise kiên nhẫn an ủi và hứa sẽ đi nghỉ ngơi cùng ông vào cuối tháng 6.

Ngày hôm sau, Vernon hỗ trợ một bệnh nhân dùng bữa. Một trong số những bà cụ ấy không được khoẻ, và điều này đã chạm đến giới hạn chịu đựng của ông. Người đàn ông đáng thương ấy đã lấy khẩu súng ngắn tự kết liễu đời mình.

“Tôi yêu cầu chính quyền xứ Wales chịu trách nhiệm”, Louise bức xúc khi biết rằng họ không đề ra các biện pháp phòng chống dịch tốt hơn. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN