Thế Giới

Bị nhà trai 'quay xe ở phút 89' vì 'nhỡ' có bầu trước cưới, cô dâu lấy 'chú rể' không phải người

Châu Doanh
Chia sẻ

Chỉ còn 2 ngày nữa là tới ngày tổ chức đám cưới, nhưng nhà trai lại đột ngột “quay xe” chỉ vì cô dâu đang mang thai. Tức giận, nhà gái đã tổ chức đám cưới khác cho cô dâu, nhưng chú rể không phải là người.

Ngày nay, việc mang thai trước khi cưới xin không còn là chuyện hiếm gặp, miễn là vợ chồng, con cái sau đó chung sống hạnh phúc với nhau là được. Thậm chí, nhiều nhà còn mừng vì rước được “cả trâu lẫn nghé”, sớm được ẵm cháu. 

Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn không chấp nhận nổi chuyện này mà làm khó nhà gái đủ đường, thậm chí không tổ chức đám cưới hay cho hai người thành vợ thành chồng hợp pháp. Cách đây không lâu, một cô dâu đang mang thai ở Indonesia cũng chịu không ít ấm ức vì quyết định bất ngờ của nhà trai. 

Theo đó, cô gái Ni Putu Melina (22 tuổi, tỉnh Bali, Indonesia) đã “nhỡ vượt quá giới hạn” mà có thai với bạn trai của mình. Sau đó, hai bên gia đình cũng đồng ý tổ chức đám cưới cho cặp đôi vào ngày 12/1. 

Bị nhà trai 'quay xe ở phút 89' vì 'nhỡ' có bầu trước cưới, cô dâu lấy 'chú rể' không phải người Ảnh 1
Đám cưới của cô dâu Melina.

Cứ ngỡ cả hai sẽ có một cái kết viên mãn nhưng không ngờ chỉ 2 ngày trước hôm tổ chức lễ cưới, nhà trai lại bất ngờ “quay xe”. Họ không chấp nhận cho chú rể tới nhà gái ở rể như đã thống nhất trước đó. 

Tuy nhiên, chú rể rất yêu Melina, anh không chấp nhận quyết định này nên rủ cô cùng bỏ trốn nhưng bị nhà gái phản đối. Gia đình cô dâu nói rằng anh không nên đưa ra bất kỳ quyết định vội vàng và nhà gái vẫn sẽ tổ chức một buổi lễ tượng trưng, nhưng chú rể không phải là người. 

Bị nhà trai 'quay xe ở phút 89' vì 'nhỡ' có bầu trước cưới, cô dâu lấy 'chú rể' không phải người Ảnh 2
Cô dâu Ni Putu Melina.

Đến ngày đám cưới được ấn định từ trước, cô dâu 22 tuổi đã kết hôn với một con dao găm truyền thống của Indonesia, như một phần phong tục của người Hindu, giúp xóa bỏ sự sỉ nhục với cô dâu và nhà gái. 

Theo phong tục của người Hindu, con dao găm truyền thống này đại diện cho bản lĩnh đàn ông, có thể thay thế cho chú rể trong trường hợp người đó không thể tham gia lễ cưới, bao gồm cả tử vong hay các trường hợp ngoại lệ khác. 

Bị nhà trai 'quay xe ở phút 89' vì 'nhỡ' có bầu trước cưới, cô dâu lấy 'chú rể' không phải người Ảnh 3
Con dao găm truyền thống của người Hindu ở Indonesia.

Nhà gái cho biết, họ cần tổ chức đám cưới để đảm bảo đứa trẻ sinh ra không bị coi là con ngoài giá thú. Tuy nhiên, các tài liệu chính thức cho thấy, Melina vẫn là một bà mẹ đơn thân vì cô chưa được công nhận kết hôn hợp pháp. 

Đám cưới của Melina với con dao găm đã lan rộng trên mạng xã hội và được bàn tán sôi nổi, nhưng gia đình của cô dâu không ngại điều này. Ông Ketut Suwardita, bố của Melina, nói: “Chúng tôi muốn các gia đình có con gái tới tuổi kết hôn rút ra được bài học sâu sắc từ câu chuyện của con gái tôi”.

Hiện tại vẫn chưa rõ Melina có còn giữ quan hệ với bố của đứa trẻ trong bụng cô hay không. 

Chia sẻ

Bài viết

Châu Doanh

BÌNH LUẬN