Xiao Mei ở ngôi làng Chuxiong, Yunnan, Trung Quốc sinh ra với 3 lỗi mũi. Trong suốt 16 năm qua, cô bé không thể thở bằng mũi và khuôn mặt của em gần như bị biến dạng.

Gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng với người mẹ bệnh tật khiến Xiao không đủ điều kiện để điều trị tình trạng dị tật của mình. Dù vậy, em chưa bao giờ từ bỏ học hành. Xiao vừa thi đỗ vào một trường trung học cơ sở với điểm số rất cao.

Xiao không thể thở bằng mũi trong suốt 16 năm. Ảnh: Dailymail. Xiao không thể thở bằng mũi trong suốt 16 năm. Ảnh: Dailymail.

Một bệnh viện tại địa phương đã giới thiệu trường hợp của em đến bác sĩ Dai Chuanchang, bác sĩ trưởng khoa tại bệnh viện Nhân dân số 9, thuộc Trường Cao đẳng Y của Trường Đại học Giao thông Thượng Hải.

Sau khi kiểm tra sức khỏe của Xiao, bác sĩ Dai đã quyết định sẽ thực hiện phẫu thuật cho cô bé 16 tuổi này. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh khó khăn của Xiao, bệnh viện quyết định sẽ giảm bớt chi phí cho cuộc phẫu thuật đặc biệt này.

Cuộc phẫu thuật đã diễn ra vào ngày 24/7 vừa qua và rất thành công. 4 ngày sau phẫu thuật, Xiao đã hồi phục sức khỏe và rất hạnh phúc khi thấy diện mạo mới của mình trong gương.