Shen Jie cùng vợ Liu Xi không may mắn qua đời sau một vụ tai nạn tại thành phố Nghệ Hưng, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc) vào tháng 3/2013. Tuy vậy, lúc này họ vẫn chưa hề có mụn con nào.

Đau lòng trước sự ra đi của hai con, đồng thời cũng không cam lòng để gia đình không có người nối dõi, cha mẹ của cặp vợ chồng này phải hai lần đệ đơn lên cơ quan chức năng để có được phôi thụ thai đông lạnh tại một bệnh viện tại Nam Kinh. Trước đó, hai vợ chồng anh Shen từng trải qua quá trình điều trị về sinh sản trước khi gặp nạn.

Ông bà của em bé phải chiến đấu trong trận chiến pháp lý với bệnh viện để có thể lấy được phôi đông lạnh của những đứa con xấu số. Ảnh: SCMP Ông bà của em bé phải chiến đấu trong trận chiến pháp lý với bệnh viện để có thể lấy được phôi đông lạnh của những đứa con xấu số. Ảnh: SCMP

Tuy nhiên vì Trung Quốc không cho phép các bậc cha mẹ sử dụng phôi thai của con cái, do vậy, họ phải tìm đến sự trợ giúp của các bệnh viện ở nước ngoài. Rất may mắn, sau đó họ tìm được một người phụ nữ quốc tịch Lào đồng ý mang thai hộ.

Tháng 12/2017, em bé chào đời khỏe mạnh trong vòng tay hạnh phúc của ông bà. Em bé được đặt tên là Tiantian, có nghĩa là “ngọt ngào”.

Sau 4 năm đau buồn, cuối cùng ông bà của Tiantian một lần nữa cảm nhận được hạnh phúc. Ảnh: SCMP Sau 4 năm đau buồn, cuối cùng ông bà của Tiantian một lần nữa cảm nhận được hạnh phúc. Ảnh: SCMP

Hu Xingxian, bà nội của em bé, mừng rỡ nói: “Cậu nhóc luôn mỉm cười. Nó có đôi mắt giống mẹ, còn khuôn mặt lại giống hệt cha”. ” Khi thằng bé lớn lên, tôi nhất định sẽ kể cho nó nghe về cha mẹ của nó“, Shen Xinnan, ông nội của Tiantian khẳng định.