Eli, 11 tuổi, sống cùng với gia đình ở Madrid, Tây Ban Nha. Eli là 1 trong những người chuyển giới trẻ nhất trên thế giới. Khi cậu bé lên 2 tuổi (khi đó tên của cậu là Fernando), cha mẹ của Fernando luôn cảm thấy ngoại hình và tính cách của con mình hoàn toàn trái ngược: Mặc dù mang ngoại hình của 1 cậu con trai nhưng Fernando lại luôn có những suy nghĩ, hành động và sở thích như con gái. 

Ban đầu, cha mẹ của Fernando rất băn khoăn trước hành động của con trai. Trải qua khoảng thời gian khó khăn để tìm cách đối mặt với tình huống này, cuối cùng, cha mẹ của Fernando nhận ra rằng họ nên để con mình được sống đúng với những gì con muốn, mặc những dị nghị xung quanh. Bởi vậy, lên 9 tuổi, Fernando đổi tên thành Eli và bắt đầu sống với giới tính nữ. Năm 11 tuổi, Eli bắt đầu tiêm kích thích tố sinh dục nữ và cuối cùng là tiến hành phẫu thuật chuyển giới.

Eli chơi cùng em trai Nacho, 8 tuổi tại nhà ở Madrid. Eli chơi cùng em trai Nacho, 8 tuổi tại nhà ở Madrid.
Cả gia đình cùng nhau ăn trưa. Cả gia đình cùng nhau ăn trưa.
Eli đứng chụp ảnh tại 1 mảnh sân nhỏ của quận Lavapies, Madrid. Eli đứng chụp ảnh tại 1 mảnh sân nhỏ của quận Lavapies, Madrid.
Eli ngồi chơi với anh trai, Jaime (12 tuổi) cùng em trai Nacho (8 tuổi). Eli ngồi chơi với anh trai, Jaime (12 tuổi) cùng em trai Nacho (8 tuổi).
Eli ngồi trong lòng Angela. Cả Eli và Angela đều là những người chuyển giới. Họ vốn được sinh ra là con trai nhưng luôn cảm thấy mình có tâm hồn và sở thích của con gái. Angela là tình nguyện viên của tổ chức Spainish Chrysalis, tổ chức chào đón và giúp đỡ cha mẹ của những trẻ em chuyển giới. Eli ngồi trong lòng Angela. Cả Eli và Angela đều là những người chuyển giới. Họ vốn được sinh ra là con trai nhưng luôn cảm thấy mình có tâm hồn và sở thích của con gái. Angela là tình nguyện viên của tổ chức Spainish Chrysalis, tổ chức chào đón và giúp đỡ cha mẹ của những trẻ em chuyển giới.
Eli bên trong căn nhà của mình ở Madrid. Eli bên trong căn nhà của mình ở Madrid.
Khoảnh khắc vui vẻ của Eli bên em trai. Khoảnh khắc vui vẻ của Eli bên em trai.
Eli điệu đà tạo dáng bên trong phòng mình. Eli điệu đà tạo dáng bên trong phòng mình.
Gia đình Eli hạnh phúc bên nhau. Eli rất may mắn khi có cha mẹ ủng hộ mình. Gia đình Eli hạnh phúc bên nhau. Eli rất may mắn khi có cha mẹ ủng hộ mình.
Eli chăm chỉ học bài trong phòng ngủ. Eli chăm chỉ học bài trong phòng ngủ.
2 chị em luôn quan tâm, trò chuyện với nhau. 2 chị em luôn quan tâm, trò chuyện với nhau.
Album gia đình với bức ảnh của Eli khi còn nhỏ. Album gia đình với bức ảnh của Eli khi còn nhỏ.

Chùm ảnh: Một trong những cô bé chuyển giới trẻ nhất thế giới

Những món đồ chơi của Eli. Những món đồ chơi của Eli.
Những năm gần đây, quận Chueca trở thành nơi ở của cộng đồng người đồng tính ở Madrid. Những năm gần đây, quận Chueca trở thành nơi ở của cộng đồng người đồng tính ở Madrid.
Eli đứng trên sân khấu của giải thưởng Pluma y Latigos, nơi tôn vinh bộ phim tài liệu “El sẽo sentido” kể về vấn đề của những đứa trẻ chuyển giới. Eli đứng trên sân khấu của giải thưởng Pluma y Latigos, nơi tôn vinh bộ phim tài liệu “El sẽo sentido” kể về vấn đề của những đứa trẻ chuyển giới.