Thế Giới

Chú chó bị bỏ rơi ở ghế công viên kèm mảnh giấy với những nét chữ nguệch ngoạc gây xúc động

Trang Anh
Chia sẻ

Đứa trẻ bỏ lại chú chó đáng thương ở ghế công viên bởi không thể bảo vệ nó khỏi cảnh bị người thân hành hạ, ngược đãi.

Đoạn video ghi lại hình ảnh một nữ tình nguyện viên cố gắng tiếp cận chú chó bị bỏ rơi tại công viên với lời giải thích rằng nó không được an toàn ở nhà vì bị ngược đãi đang gây sốt trên mạng xã hội.

Chú chó được để lại với một mảnh giấy trông giống như chữ viết tay của một đứa trẻ, cầu xin người qua đường hãy nhận nuôi con vật cưng.

Cậu bé viết: “Làm ơn, hãy nhận nuôi chú chó này và chăm sóc nó thật tốt. Cháu rất đau lòng khi phải để nó ở lại đây. Nhưng cháu phải làm như vậy, bởi người thân của cháu đã ngược đãi nó. Cháu rất đau đớn khi nhìn thấy nó trong hoàn cảnh đó.”

“Vì vậy, nếu đọc được những dòng này và cảm thấy lay động, hãy nhận nuôi và chăm sóc nó giúp cháu. Nếu không, hãy để lá thư ở đây, để người khác đọc được và nhận nuôi nó. Cảm ơn!”

Chú chó bị bỏ rơi ở ghế công viên kèm mảnh giấy với những nét chữ nguệch ngoạc gây xúc động Ảnh 1
Chú chó bị bỏ rơi ở ghế công viên kèm mảnh giấy với những nét chữ nguệch ngoạc gây xúc động Ảnh 2
Hình ảnh chú chó bị bỏ rơi kèm mảnh giấy gây xúc động.

Cậu bé cho biết thêm, tên của chú chó đáng thương là Max. Chú bé lo sợ cho Max và biết rằng mình không thể bảo vệ nó nên buộc phải trói con vật cưng và ghế công viên ở thủ đô Mexico vào ngày 22/11 vừa qua.

Các thành viên của Hiệp hội động vật Mascotas Coyoacan đã đến công viên và tiếp cận chú chó con đang lo lắng, như hình ảnh được ghi lại trong đoạn phim.

Một nữ tình nguyện viên đã cố gắng giành được sự tin tưởng của con vật, mặc dù nó có vẻ rất lo lắng và sau đó cởi trói cho nó khỏi băng ghế.

Chú chó được đưa đến các cơ sở của Hiệp hội để chăm sóc. Các tình nguyện viên cho biết, chú chó phản ứng rất tốt với sự tương tác của con người, thậm chí còn để mọi người trêu đùa với nó.

Chia sẻ

Bài viết

Trang Anh

BÌNH LUẬN