Theo Ifeng , Tiểu Tạ Thần (21 tuổi) - quê ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, hiện là sinh viên trường Đại học Trường Sa ở Hồ Nam bị đột quỵ ngay tại quán game trong dịp nghỉ lễ dài ngày vừa qua. Theo đó, ngay ngày đầu tiên nghỉ lễ, Tiểu Tạ đã không về quê và rủ bạn bè ra quán game gần nhà để giải trí.

Ban đầu, cậu sinh viên chỉ có ý định chơi một lúc rồi về nhưng càng chơi càng kích thích. Cuối cùng, Tiểu Tạ và đám bạn của cậu đã “mọc rễ” ở quán game 3 ngày 3 đêm liên tiếp.

Chơi game liên tiếp 3 ngày 3 đêm, chàng sinh viên đột quỵ ngay trên bàn phím

Tiểu Tạ bị tắc nghẽn động mạch não ở phần giữa.

Tuy nhiên, tới sáng 4/10, Tiểu Tạ bắt đầu nôn mửa rồi từ từ rơi vào trạng thái hôn mê bất tỉnh. Ngay sau đó, các bạn của cậu và những người xung quanh nhanh chóng đưa Tiểu Tạ tới bệnh viện gần đó để cấp cứu.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ tại đây nói rằng, Tiểu Tạ bị tê liệt chân và tay phải, có triệu chứng giống như đột quỵ và yêu cầu chuyển đến khoa thần kinh của bệnh viện nhân dân tỉnh Hồ Nam để điều trị.

Chơi game liên tiếp 3 ngày 3 đêm, chàng sinh viên đột quỵ ngay trên bàn phím

Phần huyết khối được loại bỏ ra khỏi động mạch não của Tiểu Tạ.

Khi chuyển tới bệnh viện ở Hồ Nam, da của Tiểu Tạ đã xanh xao, nhợt nhạt hơn trước rất nhiều. Cậu được chẩn đoán tắc nghẽn động mạch. Phương pháp điều trị nhanh chóng và hiệu quả nhất là phẫu thuật loại bỏ các huyết khối tắc nghẽn.

Cuộc phẫu thuật diễn ra thành công sau gần 2 tiếng đồng hồ. Tới ngày 6/10, Tiểu Tạ đã dần hồi phục và đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện ở Hồ Nam.

Chơi game liên tiếp 3 ngày 3 đêm, chàng sinh viên đột quỵ ngay trên bàn phím

Đội ngũ y bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho Tiểu Tạ.

Hiện nay, tình trạng đột quỵ ngày càng “trẻ hóa”, đối tượng mắc bệnh là sinh viên ngày càng nhiều. Nguyên nhân gây đột quỵ ở người trẻ tuổi là vì họ tiếp xúc với máy tính quá nhiều, chế độ ăn ngủ nghỉ không hợp lý, lười vận động.

Để ngăn ngừa tình trạng này xảy ra, phó khoa thần kinh của bệnh viện nhân dân tại Hồ Nam khuyên:

- Thứ nhất, ăn đủ chất, đúng giờ.

- Thứ hai, cần cân đối thời gian cho công việc và thời gian nghỉ ngơi. Nên ngủ đủ 8 tiếng một ngày.

- Thứ ba, uống nhiều nước.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng khuyên những người trẻ tuổi cần chăm chỉ vận động để não bộ và thể chất luôn khỏe mạnh.