Ban đầu, ngôi nhà Buckingham được Vua George III mua cho vợ là Nữ hoàng Charlotte vào năm 1761. Cuối cùng, ông biến nơi đây thành cung điện và Nữ hoàng Victoria trở thành nữ vương đầu tiên sống ở đó vào tháng 7/1837.

Điện Buckingham hiện là nơi ở của Nữ hoàng Elizabeth II tại London kể từ khi bà lên ngôi vào năm 1952 và nơi đây mở cửa đón tiếp công chúng gần 25 năm qua.

Điện Buckingham có 775 phòng, gồm 19 phòng được sử dụng để tổ chức các sự kiện, 52 phòng hoàng gia và phòng khách, 188 phòng ngủ nhân viên, 92 văn phòng và 78 phòng tắm. Với các tour du lịch thường kéo dài từ cuối tháng 7 tới cuối tháng 9, du khách có thể tới thăm 19 phòng đại lễ trong cung điện. Điện Buckingham có 775 phòng, gồm 19 phòng được sử dụng để tổ chức các sự kiện, 52 phòng hoàng gia và phòng khách, 188 phòng ngủ nhân viên, 92 văn phòng và 78 phòng tắm. Với các tour du lịch thường kéo dài từ cuối tháng 7 tới cuối tháng 9, du khách có thể tới thăm 19 phòng đại lễ trong cung điện.
Phòng thiết triều (Throne Room) là nơi diễn ra các nghi lễ ngoại giao. Các bức ảnh chụp đám cưới hoàng gia cũng được treo tại phòng này. Phòng thiết triều (Throne Room) là nơi diễn ra các nghi lễ ngoại giao. Các bức ảnh chụp đám cưới hoàng gia cũng được treo tại phòng này.
Nhiều vật trang trí cực kỳ ấn tượng, trong đó có các đèn chùm pha lê lấp lánh, được treo trên trần nhà của các phòng trong Điện Buckingham. 3 màu chủ đạo dễ nhận thấy ở cung điện gồm trắng - vàng - đỏ đặc trưng của hoàng gia. Nhiều vật trang trí cực kỳ ấn tượng, trong đó có các đèn chùm pha lê lấp lánh, được treo trên trần nhà của các phòng trong Điện Buckingham. 3 màu chủ đạo dễ nhận thấy ở cung điện gồm trắng - vàng - đỏ đặc trưng của hoàng gia.
Ban đầu, Phòng tranh (Picture Gallery) được mở để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật độc đáo của Vua George VI. Ngày nay, hoàng gia liên tục thay đổi các tác phẩm nghệ thuật treo trong phòng. Tuy nhiên, đây vẫn là nơi có nhiều bức tranh đẹp và giá trị, lấy từ kho tranh của hoàng gia, như các bức chân dung do hai họa sĩ tài hoa Rembrandt và Rubens vẽ; tác phẩm sơn dầu “The Virgin and Child” của họa sĩ Anthony Van Dyck và nhiều tranh của họa sĩ Canaletto… Ban đầu, Phòng tranh (Picture Gallery) được mở để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật độc đáo của Vua George VI. Ngày nay, hoàng gia liên tục thay đổi các tác phẩm nghệ thuật treo trong phòng. Tuy nhiên, đây vẫn là nơi có nhiều bức tranh đẹp và giá trị, lấy từ kho tranh của hoàng gia, như các bức chân dung do hai họa sĩ tài hoa Rembrandt và Rubens vẽ; tác phẩm sơn dầu “The Virgin and Child” của họa sĩ Anthony Van Dyck và nhiều tranh của họa sĩ Canaletto…
Cung điện Buckingham thường mở triển lãm vào mùa hè trong suốt thời gian mở cửa cho công chúng tham quan. Năm ngoái, triển lãm mang tên “Những món quà từ hoàng gia” đã giới thiệu các vật phẩm mà Nữ hoàng từng được các nhân vật nổi tiếng thế giới như cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy và cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela tặng. Cung điện Buckingham thường mở triển lãm vào mùa hè trong suốt thời gian mở cửa cho công chúng tham quan. Năm ngoái, triển lãm mang tên “Những món quà từ hoàng gia” đã giới thiệu các vật phẩm mà Nữ hoàng từng được các nhân vật nổi tiếng thế giới như cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy và cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela tặng.
Với chiều dài 37 m và rộng 18 m, phòng tiệc (Ballroom) có diện tích lớn nhất trong cung điện. Căn phòng được mở cửa lần đầu vào năm 1856 và nay dùng làm nơi tổ chức các lễ phong chức và tiệc tiếp đón mang tính chất ngoại giao của quốc gia. Nữ hoàng Elizabeth II l đã đón tiếp lãnh đạo các quốc gia và khoảng 170 khách quý tại căn phòng đặc biệt này. Với chiều dài 37 m và rộng 18 m, phòng tiệc (Ballroom) có diện tích lớn nhất trong cung điện. Căn phòng được mở cửa lần đầu vào năm 1856 và nay dùng làm nơi tổ chức các lễ phong chức và tiệc tiếp đón mang tính chất ngoại giao của quốc gia. Nữ hoàng Elizabeth II l đã đón tiếp lãnh đạo các quốc gia và khoảng 170 khách quý tại căn phòng đặc biệt này.
Một trong những vị trí thú vị nhất trong Phòng tranh trắng (White Drawing Room) gần như hoàn toàn bị che khuất. Phòng tranh trắng dẫn tới các phòng riêng của Nữ hoàng qua một cánh cửa bí mật, thường được bà sử dụng để bước vào Phòng khánh tiết (State Room) để gặp các vị khách. Một trong những vị trí thú vị nhất trong Phòng tranh trắng (White Drawing Room) gần như hoàn toàn bị che khuất. Phòng tranh trắng dẫn tới các phòng riêng của Nữ hoàng qua một cánh cửa bí mật, thường được bà sử dụng để bước vào Phòng khánh tiết (State Room) để gặp các vị khách.
Phòng chuyên biểu diễn âm nhạc phục vụ hoàng gia (Music Room hay còn gọi là Bow Drawing Room) có thiết kế có trần mái vòm đặc biệt cao. Nơi đây được sử dụng cho nghi thức rửa tội cho rất nhiều thành viên hoàng tộc, từ Thái tử Charles, Công chúa Anne, Andrew, Công tước xứ York tới Hoàng tử William và Hoàng tử Harry… Phòng chuyên biểu diễn âm nhạc phục vụ hoàng gia (Music Room hay còn gọi là Bow Drawing Room) có thiết kế có trần mái vòm đặc biệt cao. Nơi đây được sử dụng cho nghi thức rửa tội cho rất nhiều thành viên hoàng tộc, từ Thái tử Charles, Công chúa Anne, Andrew, Công tước xứ York tới Hoàng tử William và Hoàng tử Harry…

 

Vườn Palace trong Điện Buckingham có 30 loài chim, 150 cây trưởng thành và 322 loại hoa dại ở Anh. Nơi đây có diện tích 39 mẫu Anh với hồ nước, biên cảnh dài 156 m, Ngôi nhà Mùa hè, vườn hoa hồng và vòi phun nước… Vườn Palace trong Điện Buckingham có 30 loài chim, 150 cây trưởng thành và 322 loại hoa dại ở Anh. Nơi đây có diện tích 39 mẫu Anh với hồ nước, biên cảnh dài 156 m, Ngôi nhà Mùa hè, vườn hoa hồng và vòi phun nước…
Còn đây là xe ngựa có mái Glass Coach có từ thời Vua George III năm 1762. Nó nặng gần 4 tấn, được dùng trong các lễ đăng quang kể từ năm 1821. Cần tới 8 con ngựa kéo vì xe nặng gần 4 tấn. Còn đây là xe ngựa có mái Glass Coach có từ thời Vua George III năm 1762. Nó nặng gần 4 tấn, được dùng trong các lễ đăng quang kể từ năm 1821. Cần tới 8 con ngựa kéo vì xe nặng gần 4 tấn.
Toàn cảnh Điện Buckingham nhìn từ trên cao. Toàn cảnh Điện Buckingham nhìn từ trên cao.