Cuộc thi đấu giữa “đấu sĩ” động vật là là một hoạt động thường niên của người dân ở làng Chikawao, thuộc đảo Java, Indonesia. Giải thưởng của quán quân có thể lên tới 2.000 USD. Người dân địa phương cho biết những trận chiến được tổ chức nhằm mục đích bảo tồn truyền thống săn bắn nơi đây. Cuộc thi đấu giữa “đấu sĩ” động vật là là một hoạt động thường niên của người dân ở làng Chikawao, thuộc đảo Java, Indonesia. Giải thưởng của quán quân có thể lên tới 2.000 USD. Người dân địa phương cho biết những trận chiến được tổ chức nhằm mục đích bảo tồn truyền thống săn bắn nơi đây.
Tuy nhiên, tập tục này vấp phải sự phản đối từ các nhóm bảo vệ quyền động vật, những người kêu gọi cấm hoàn toàn cuộc thi vì cho rằng đây là hành động tội ác chống lại động vật. Tuy nhiên, tập tục này vấp phải sự phản đối từ các nhóm bảo vệ quyền động vật, những người kêu gọi cấm hoàn toàn cuộc thi vì cho rằng đây là hành động tội ác chống lại động vật.
Mặc dù vậy, các cuộc chiến này luôn thu hút đông đảo ượng cổ động viên. Mặc dù vậy, các cuộc chiến này luôn thu hút đông đảo ượng cổ động viên.
Tập trung quanh một khu vực có hàng rào bằng tre, người dân của hòn đảo Java hẻo lánh háo hức theo dõi những trận chiến đẫm máu, được biết đến với cái tên “adu bagong” (chiến đấu với lợn rừng). Tập trung quanh một khu vực có hàng rào bằng tre, người dân của hòn đảo Java hẻo lánh háo hức theo dõi những trận chiến đẫm máu, được biết đến với cái tên “adu bagong” (chiến đấu với lợn rừng).
Chú lợp rừng dường như đang chiếm ưu thế khi hất tung con chó nhà. Đây là truyền thống địa phương có từ năm 1960. Chú lợp rừng dường như đang chiếm ưu thế khi hất tung con chó nhà. Đây là truyền thống địa phương có từ năm 1960.
Những trận chiến được diễn ra trong một “đấu trường” có kích thước 15 x 30 mét, được bao quanh bởi hàng rào tre để bảo vệ khán giả. Nó sẽ chỉ kết thúc khi một trong hai con vật bị thương. Những trận chiến được diễn ra trong một “đấu trường” có kích thước 15 x 30 mét, được bao quanh bởi hàng rào tre để bảo vệ khán giả. Nó sẽ chỉ kết thúc khi một trong hai con vật bị thương.
Agus Badud, một người nuôi chó để thi đấu cho biết, tập tục này mang lại cho anh thêm thu nhập. Các trận chiến cũng là cơ hội để kiểm tra sự nhanh nhẹn của những chú chó. Agus Badud, một người nuôi chó để thi đấu cho biết, tập tục này mang lại cho anh thêm thu nhập. Các trận chiến cũng là cơ hội để kiểm tra sự nhanh nhẹn của những chú chó.
Nhà Badud đang nuôi 40 con chó. Anh phải trả từ 15 đến 150 USD tùy thuộc vào kích cỡ của từng con để được quyền tham gia cuộc đấu. Nhà Badud đang nuôi 40 con chó. Anh phải trả từ 15 đến 150 USD tùy thuộc vào kích cỡ của từng con để được quyền tham gia cuộc đấu.
Trước đây, các cuộc đấu diễn ra khá đơn giản. Nhưng giờ, đa phần “đấu sĩ” đều được huấn luyện kỹ trước khi chiến đấu. Trước đây, các cuộc đấu diễn ra khá đơn giản. Nhưng giờ, đa phần “đấu sĩ” đều được huấn luyện kỹ trước khi chiến đấu.
Trước mỗi cuộc đấu, các chú chó sẽ bị nhốt trong “phòng chờ” để “lấy lại tinh thần”. Trước mỗi cuộc đấu, các chú chó sẽ bị nhốt trong “phòng chờ” để “lấy lại tinh thần”.
Theo thể lệ cuộc thi, nếu con lợn còn sống sót sau trận chiến, nó sẽ được chữa lành vết thương để có thể tiếp tục tham gia vào các trận chiến sau. Còn nếu không, nó sẽ bị giết mổ để lấy thịt bán. Theo thể lệ cuộc thi, nếu con lợn còn sống sót sau trận chiến, nó sẽ được chữa lành vết thương để có thể tiếp tục tham gia vào các trận chiến sau. Còn nếu không, nó sẽ bị giết mổ để lấy thịt bán.