Người Anh nổi tiếng khắp thế giới vì khiếu hài hước của mình. Tuy nhiên có một số vấn đề mà họ đã quên “hài hước hóa”, đó. chính là những bữa ăn kiểu Anh. Vì thế, giám đốc nghệ thuật Jessica Dance và nhiếp ảnh gia David Sykes quyết định thực hiện một dự án nghệ thuật độc đáo từ len cừu nhằm tôn vinh bữa ăn của người Anh và một số nước khác.

Jessica và David quyết tâm phải làm tới nơi tới chốn. Và may mắn thay, với trí tưởng tượng tuyệt vời và khả năng sáng tạo xuất sắc, họ đã thành công trong việc tái hiện lại những bữa ăn ngon mắt. Đặc biệt hơn hết, những món ăn vô cùng hấp dẫn này lại được chính Jessica đan bằng tay với chất liệu len cừu. 

 

Chúng ta hãy cùng ngắm nhìn thành quả của Jessica và David nào! Một lời khuyên chân thành dành cho các bạn là đừng nên xem những bức ảnh này khi bụng đang lép kẹp nhé! 

 Bánh mì với những hạt đậu nướng ngon lành cùng cốc cà phê sữa nóng hổi Bánh mì với những hạt đậu nướng ngon lành cùng cốc cà phê sữa nóng hổi
 Khởi đầu ngày mới với một bữa sáng ngon miệng gồm xúc xích rán, khoai tây nghiền và đậu xanh. Khởi đầu ngày mới với một bữa sáng ngon miệng gồm xúc xích rán, khoai tây nghiền và đậu xanh.
 Đủ vị phô mai. Đủ vị phô mai.
 Miếng pho mát vàng ruộm. Miếng pho mát vàng ruộm.
 Mù tạt của người Anh. Mù tạt của người Anh.
 Thanh chocolate ngọt ngào. Thanh chocolate ngọt ngào.
 Chiếc bánh donut dâu dễ thương. Chiếc bánh donut dâu dễ thương.
 Ai có thể nói không với bữa sáng ngon lành như thế này chứ! Ai có thể nói không với bữa sáng ngon lành như thế này chứ!
 Hẳn là một con gà! Hẳn là một con gà!
 Hamburger và khoai tây chiên. Hamburger và khoai tây chiên.
 Món hot dog nóng hổi. Món hot dog nóng hổi.

Jessica hiện đang sống và làm việc tại Luân Đôn. Cô chuyên sáng tạo ra những món đồ thủ công và dựng bối cảnh cho các bộ ảnh. Ngoài công việc của một giám đốc nghệ thuật, Jessica còn đảm nhận vị trí stylist cho bộ ảnh lần này. Nhờ bàn tay khéo léo của Jessica, từng món ăn trông rất hoàn hảo, từ chiếc bánh mì burger đến những miếng khoai tây rán, từ món hot dog tới bữa ăn ấm áp đêm Giáng Sinh. 

Cô chia sẻ: “Món thịt xông khói là món ngốn nhiều thời gian của tôi nhất. Món xúc xích cũng vậy. Tôi phải rất tỉ mỉ cẩn thận mới có thể tạo ra chỗ cháy xém trên bề mặt xúc xích mà chảo nóng tạo ra. Tôi cũng tự đan từng hạt đậu nướng bé nhỏ và với tôi, công việc này thật sự rất đáng yêu và tuyệt vời!

Ngoài ra cũng phải tán thưởng con mắt nhiếp ảnh đầy nghệ thuật của David. Anh đã khiến từng bức ảnh chụp những món ăn làm bằng len cừu này tỏa sáng lung linh.