Cha mẹ thắng kiện con gái 22 tuổi vì không chịu nuôi em trai 2 tuổi

Phương AnĐăng lúc

Trong thời gian gần đây, mạng xã hội Trung Quốc đang tranh cãi gay gắt về vụ một cặp cha mẹ đã thắng kiện con gái 22 tuổi vì không chịu nuôi em trai 2 tuổi.

Một cặp vợ chồng Trung Quốc khoảng 50 tuổi hiện sống bằng tiền trợ cấp sinh hoạt vì gia đình này thuộc diện hộ nghèo. Hai năm sau khi sinh con thứ 2, cặp vợ chồng muốn con gái lớn nuôi em trai vì họ không còn khả năng nuôi dưỡng con cái, nhưng bị con gái phản đối gay gắt. Cuối cùng, cặp cha mẹ đã kiện con gái ra tòa và thắng kiện. 

Theo báo chí Trung Quốc, Lệ Lệ (22 tuổi) sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. May mắn thay, Lệ Lệ lại có tinh thần hiếu học, chịu khó nên mọi chi phí trong thời gian học đại học đều do cô trang trải bằng học bổng, trợ cấp và làm thêm. Không ngờ, khi vừa mới ra trường, công việc đầu tiên mà cha mẹ giao cho cô lại là nuôi dưỡng đứa em trai 2 tuổi. 

Cha mẹ thắng kiện con gái 22 tuổi vì không chịu nuôi em trai 2 tuổi Ảnh 1
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, Lệ Lệ nhất quyết không đồng ý, chỉ đồng ý trợ cấp một phần. Vì vậy mà Lệ Lệ và cha mẹ đã cãi nhau to, thậm chí cô còn nói: “Tại sao con phải nuôi em trai? Tại sao lúc sinh em trai cha mẹ không nghĩ tới việc sức khỏe của mình không tốt, không có khả năng nuôi dạy con cái đi. Nếu muốn kiện thì cha mẹ cứ kiện, con nhất quyết không nuôi”.

Thấy con gái bướng bỉnh như vậy, cặp vợ chồng đã kiện con gái ra tòa và họ thắng kiện. Tòa tuyên bố chị gái có nghĩa vụ nuôi em trai. Vì luật dân sự quy định rõ ràng rằng anh chị có nghĩa vụ nuôi dạy các em chưa thành niên trong trường hợp cha mẹ mất hoặc không có khả năng nuôi dưỡng. 

Cư dân mạng tỏ ra thương cảm với hoàn cảnh của cô gái, cho rằng cha mẹ quá vô trách nhiệm khi không quan tâm tới việc nuôi nấng con cái cho tốt mà chỉ cố gắng thỏa mãn việc có con trai nối dõi. Một số người bình luận: 

Cha mẹ kia thật ích kỷ, không nuôi được sao còn cố mà đẻ. Có ai dám lấy một cô gái nuôi thêm cả em trai không?

Vừa mới ra trường, đang tuổi mộng mơ với bao khát khao, hoài bão thì phải nuôi em trai”,

Khi con đi học đã không chăm lo rồi còn cố sinh thêm giờ bắt cô gái phải nuôi. Họ chỉ muốn thỏa mãn việc có con trai nối dõi mà không suy nghĩ gì về những khó khăn con gái họ phải trải qua trong những năm tháng đại học”.

BÀI VIẾT

Phương An

THEO

Sinchew