Thế Giới

Hay tin cha hấp hối, con trai liều mình 'trốn' cách ly để gặp mặt lần cuối và cái kết ấm lòng

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Nghe chị gái báo tin cha “gần đất xa trời”, người đàn ông khẩn khoản trình bày với khách sạn nơi anh đang cách ly nhưng không được phép đi gặp cha ngay.

Ngày 27/9, chị gái của Bob Fiddaman gọi điện cho anh để báo tin cha của họ, người mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt 2 năm trước, đang trong cơn hấp hối. 

Hay tin dữ, ông vội vàng làm hết mọi thủ tục cần thiết như xét nghiệm PCR, đặt vé từ Panama đến Sân bay Birmingham, Alcester (Anh) hôm 30/9. Khi đến nơi, ông phải cách ly khách sạn ở Solihul trong 10 ngày theo đúng quy định.

Bob Fiddaman và cha.

Thế nhưng, cái chết vốn không chờ đợi ai, ông chỉ xin nhân viên an ninh cho mình được tiễn biệt cha lần cuối. Dù rất khó xử, nhưng đội ngũ an ninh vẫn khuyên ông đợi ít nhất 4 giờ để chờ được duyệt. Quá sốt ruột, người đàn ông 56 tuổi quyết định rời khách sạn, gọi con trai đến đón mình đi Alcester. Nhờ vậy, ông đã kịp đến với người cha 86 tuổi trong giây phút cuối cùng. Ngày hôm sau, cụ ông qua đời.

Bob Fiddaman.

Khi trở lại khách sạn, người đàn ông thấy 2 sĩ quan cảnh sát West Midlands đang chờ sẵn. Song, trái với suy nghĩ của Fiddaman, ông không cần phải nộp tiền hay chịu bất cứ hình phạt nào cho hành động của mình. 

“Họ thực sự tốt bụng và quan tâm đến cảm xúc của tôi”, ông nói. “Khi tôi nói muốn được tiễn đưa cha trong nhà thờ, họ đã hứa sẽ giúp tôi”. 

Hiện Fiddaman đang ở lại khách sạn cho đến ngày cuối cùng của thời gian cách ly, tức ngày 10/10.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN