Ngày 15/6, một cư dân mạng Thái Lan đã tiết lộ trên trang cá nhân Facebook về vụ việc 52 chú khỉ bị chết hàng loạt tại một làng khỉ ở Chanthaburi, một tỉnh miền Đông của nước này, thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận.

Cây cổ thụ bật rễ, 52 con khỉ chết lăn lóc dưới mặt đất

Được biết, nguyên nhân gây ra cái chết của những chú khỉ đáng thương này là do cây cổ thụ chúng vẫn làm tổ bị bật rễ và đổ rạp. Khi ấy, bầy khỉ đang ngủ say nên không kịp chạy thoát thân và bị cây đè chết.

Tuy nhiên, một vị bác sĩ thú ý lại cho rằng, 52 chú khỉ này không phải chết vì cây đổ, mà nhiều khả năng là do sét đánh trúng cây khiến cho lũ khỉ đang ngủ trên đó bị nhiễm điện mà chết. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức của các cơ quan chức năng về vụ việc thương tâm này.

Hình ảnh cây cổ thụ đổ rạp vì bị bật rễ. Hình ảnh cây cổ thụ đổ rạp vì bị bật rễ.

Ngay khi những hình ảnh này được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến dư luận xôn xao. Nhiều người không khỏi xót xa và thương tiếc cho bầy khỉ. Một số người còn cho rằng nguyên nhân sâu sa của sự việc chính là do biến đổi khí hậu khiến cho thời tiết ngày càng trở nên thất thường.

Cây cổ thụ bật rễ, 52 con khỉ chết lăn lóc dưới mặt đấtCây cổ thụ bật rễ, 52 con khỉ chết lăn lóc dưới mặt đất

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về vụ việc thương tâm này. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về vụ việc thương tâm này.