Cậu bé mang chăn tới nghĩa trang ngủ ngon lành bên bia mộ bố

Hà PhươngĐăng lúc

Trong chuyến thăm mộ bố lần đầu tiên, hai cậu bé mang theo một chiếc chăn và ngủ lại vì như thế "con có thể cảm nhận được bố bên cạnh".

Không chỉ là một Thượng sĩ quân đội tận tâm với nghề, anh Alfred David Brazel (37 tuổi) còn là một người chồng, người cha hết mực quan tâm tới gia đình. Anh và vợ là Kait Brazel có với nhau hai đứa con kháu khỉnh là Mason (8 tuổi) và Mylan (5 tuổi).

Gia đình của anh Alfred David Brazel.

Cứ ngỡ rằng cuộc sống gia đình của họ sẽ mãi luôn hạnh phúc như vậy nhưng ông trời lại nhẫn tâm cướp đi mạng sống của ông bố hai con. Ngày 10/2/2017, trong một lần làm nhiệm vụ tại For Campbell, Kentucky (Mỹ), anh Alfred bất ngờ nhận được hung tin anh bị ung thư trực tràng giai đoạn 4 và khối u đã di căn vào gan. Tới ngày 31/7/2017, anh Alfred qua đời trong sự tiếc nuối của mọi người.

Ba mẹ con trong tang lễ của anh Alfred.

Anh được chôn cất tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington, Virginia, Mỹ. Ngày 20/11 vừa qua, 2 cậu bé Mason và Mylan lần đầu tiên được viếng mộ bố kể từ sau ngày chôn cất. Họ phải mất 24 tiếng để tới nghĩa trang và trong suốt quãng đường đi, chị Kait khóc không ngừng.

Nó khiến tôi có cảm giác như anh ấy vẫn có thể trở về nhà. Là một gia đình quân đội, chúng tôi phải thường xuyên sống xa nhau, vì vậy chuyến đi lần này mang lại cho tôi cảm xúc như thể anh ấy vẫn sẽ về nhà”, chị Kait nghẹn ngào.

Trong chuyến thăm này, hai cậu bé mang theo một cái chăn. Chị Kait nói: “Mylan nói như thế thì con mới có thể cảm nhận được bố bên cạnh và con muốn được ngủ trưa cùng bố. Trong khi Mylan đánh một giấc ngon lành thì Mason vẫn kiên trì cầu nguyện bên cạnh. Hai đứa trẻ đã dành thời gian cho bố và tôi chỉ đứng phía sau nhìn thôi”.

Lúc tới thăm mộ bố, hai cậu bé còn mang theo một chiếc chăn.

Mylan nằm ngủ ngon lành còn Mason đang cầu nguyện bên cạnh.

Theo lời chị Kait kể, lúc mới tới nơi, hai cậu con trai của chị liên tục chia sẻ những thành tích mà chúng đạt được ở trường với bố. Mylan khoe bố về bộ đồng phục và dây đai trong lớp học võ và chuyện cậu nhóc chiến thắng được ổ bánh kem trong dịp Halloween vừa rồi. Còn Mason lại nói với bố về chiếc cup trong cuộc thi bơi mà cậu đã đạt được. Không chỉ vậy, hai đứa trẻ còn thi nhau kể với bố về mọi chuyện trong cuộc sống thường ngày.

Kết thúc chuyến viếng thăm, chị Kait nói hai con ra xe để trở về nhà nhưng khi đang bước đi Mylan bỗng chạy quay lại, ôm chặt lấy bia mộ của anh Alfred. Cậu bé nói: “Đợi đã, con phải quay lại và ôm bố cái nữa“. Nói rồi cậu bé liền vòng tay ôm thật chặt tấm bia đá lạnh lẽo đó.

Lúc ra về. Mylan còn chạy quay lại ôm chặt lấy tấm bia đá mộ phần của bố.

Tôi tin chắc rằng các con sẽ nhớ về anh ấy mãi mãi. Anh ấy đã dạy cho Mason phải tự tin và luôn có mục tiêu nhất định. Và giờ Mason cũng dạy Mylan như vậy, con thường nói: “Đây là cách bố sẽ làm”, chị Kait chia sẻ.

BÀI VIẾT

Hà Phương

THEO

Abcnews